11:49 | 15/08/2018

Ford Ranger đâm tử vong người phụ nữ đi xe đạp sang đường bất cẩn

Người phụ nữ điều khiển xe đạp vượt đèn đỏ, cắt ngang đầu ô tô để sang đường. Tài xế ô tô phanh gấp nhưng người phụ nữ này vẫn bị một chiếc bán tải chạy ở phần làn đường bên cạnh chồm tới, đâm trúng.
'Nữ ninja' suýt mất mạng vì đâm vào đuôi xe container Xe máy phóng nhanh húc xe máy sang đường ẩu, ô tô tải "chết oan" Bài học thích đáng cho người phụ nữ liều lĩnh tạt đầu ô tô

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/8/2018 tại ngã tư Đầm Cả, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera hành trình của một chiếc ô tô, khi chiếc xe này đang di chuyển trên Quốc lộ 2, khi đến ngã tư Đầm Cả bất ngờ một người phụ nữ điều khiển xe đạp xuất hiện, cắt ngang đầu xe ô tô và cố gắng sang đường. Tài xế lái ô tô này đã phanh gấp lại để người phụ nữ vượt qua.

Tuy nhiên, ngay lúc đó một chiếc bán tải chạy ở phần làn đường bên cạnh chồm tới. Do tầm nhìn bị che khuất bởi xe ô tô có camera hành trình nên tài xế xe bán tải đã không nhìn thấy người phụ nữ đi xe đạp và không tránh kịp. Chiếc xe bán tải đâm thẳng vào người phụ nữ đi xe đạp khiến người này tử vong.

xe ban tai dam tu vong nguoi phu nu di xe dap sang duong bat can
Người phụ nữ đi xe đạp vượt qua mũi xe ô tô có camera hành trình.

Ngay sau khi đoạn video clip được thành viên Ho Phi Tiep, diễn đàn Otofun.net đăng tải đã thu hút được đông đảo thành viên quan tâm, thậm chí giữa các thành viên còn nổ ra các cuộc tranh cãi.

Bên cạnh một số thành viên đưa ra nhận xét xe bán tải sai, thành viên Mai Phúc An: "Đi qua ngã rẽ mà xe bán tải phóng nhanh, vượt ẩu, phải đền quá đi chứ. Ở đây đã có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ thì xe bán tải phải đi chậm và nhường đường".

Tuy nhiên, ý kiến bênh vực người phụ nữ đi xe đạp và quy trách nhiệm cho tài xế xe bán tải đã nhanh chóng bị các thành viên khác bác bỏ. Nick Tuấn Lương bình luận: "Ai bảo đây là xe bán tải vượt? Đường 3 làn riêng biệt, do xe có camera hành trình phanh gấp nên xe Ranger mới vượt lên, chứ không phải vượt nhé! Theo như pháp luật xe bán tải đúng, còn thực tế tuỳ thuộc vào tốc độ của ông bán tải lúc đó mới biết sai hay không".

Nhìn chung đa số thành viên đều nhận định lỗi sai thuộc về người phụ nữ đi xe đạp và tỏ ra khá lo lắng cho tài xế xe bán tải. Thành viên Tinh Nguyenvantinh nhận xét: "Xe đạp vượt đèn đỏ sang đường là sai hoàn toàn rồi, chỉ khổ bác bán tải". Thành viên Đỗ Viết Toàn đồng ý: "Đúng, đây là hành động cố tình sang đường để đi ngược chiều. Xe đạp sai hoàn toàn, bán tải đâm xe đạp vì bị khuất tầm nhìn nhé".

Thành viên Ông bố ngoan đứng trung lập: "Việc đã xảy ra, ai đúng ai sai có tranh luận nữa cũng không giúp ích gì được. Điều quan trọng là rút kinh nghiệm, đừng để khi tham gia giao thông mắc lại đúng lỗi sai đó thì không bao giờ có cơ hội sửa đâu".

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng