14:23 | 21/04/2016

Ford Mustang là xe thể thao hai cửa bán chạy nhất năm 2015

Chiến mã của Ford đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Chevrolet Camaro hay Dodge Challenger để về đích đầu tiên.

Theo IHS Automotive cho biết, Ford Mustang là chiếc xe thể thao hai cửa bán chạy nhất toàn cầu trong năm 2015 và là chiếc xe duy nhất vượt qua cột mốc doanh số 100.000 chiếc.

Otofun News

Hãng xe Mỹ đã bán được 110.000 chiếc Mustang hai cửa và 30.000 bản xe mui trần trong năm ngoái. Một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công này là hệ thống phân phối dày đặc của Ford trải khắp 140 quốc gia. Tiêu biểu trong số đó là Australia, tại đất nước này, chiếc xe gần như “cháy hàng” ngay từ bây giờ cho tới hết năm 2017.


Ấn tượng hơn nữa, Ford Mustang lập được thành tích đáng nể này mặc cho số lượng xe phân phối bị giới hạn rất nhiều tại các thị trường lớn như Trung Quốc hay Vương Quốc Anh.

Otofun News

“Nhiều thập kỷ nay, các khách hàng Hoa Kỳ đã ưu ái và dành sự quan tâm hơn tới những mẫu xe thể thao nước ngoài và giờ là lúc người Mỹ đáp trả với màn ra mắt trên toàn cầu của chiếc Mustang mới”, Erich Merkle, chuyên viên phân tích bán hàng của Ford cho biết. “Kết quả thu về từ các thị trường nước ngoài rất đáng tự hào. Ford Mustang là chiếc xe thể thao hai cửa duy nhất có doanh số hơn 100.000 chiếc trong năm ngoái.”


Tại Châu Âu đã có hơn 16.600 đơn đặt hàng và chiếc Mustang đã được giao tới tay 4.700 người trong số đó. Đại diện tiêu biểu của hãng xe Mỹ cũng thống trị bảng xếp hạng doanh số tại Đức và Pháp tháng trước còn ở Vương Quốc Anh, Ford bán được 3.500 xe.


Khách hàng Trung Quốc dành sự ưu ái lớn cho Mustang EcoBoost trong khi tại Australia, New Zealand, Đức và Anh Quốc, phiên bản Shelby GT350 động cơ 5.0L cao cấp nhất rất được ưa chuộng.

Otofun News

Trên sân nhà Mỹ và Canada, Ford bán được 12.563 chiếc Mustang trong tháng Ba, vượt qua tổng doanh số của cả hai đối thủ sừng sỏ Chevrolet Camaro và Dodge Challenger. Đây thực sự là một chiến tích đáng ngưỡng mộ của chiếc xe đã đi vào huyền thoại này.

Theo Carscoops

Theo CSAT
Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng