09:54 | 07/06/2019

Ford Fusion bị khai tử vì sự lên ngôi của các dòng SUV/ crossover

Ford cho biết sẽ ngừng sản xuất hoàn toàn dòng xe sedan Fusion từ năm 2020.

Theo đó việc ngừng sản xuất Fusion (tại một số thị trường khác có tên là Mondeo) đã được Ford công bố từ khá lâu. Tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến doanh số của dòng sedan này. Theo Carsalesbase, trong năm 2018, Ford đã bán được 173.600 chiếc Fusion. Trong năm 2019, tính đến hết tháng 4 đã có 56.533 chiếc Fusion được bán ra.

ford fusion se bi khai tu vao nam 2020

Ford sẽ tiếp tục sản xuất Fusion trong những tháng còn lại của năm 2019 và phiên bản thể thao Fusion Sport dự kiến sẽ kết thúc sớm hơn khi không có phiên bản 2020. Thông tin này có thể gây thất vọng cho những người yêu thích tốc độ khi đây là mẫu xe sở hữu trang bị động cơ EcoBoost V6, dung tích 2.7 lít, sản sinh công suất tối đa 325 mã lực và mô-men xoắn cực đại 513 Nm. Ngoài động cơ mạnh mẽ, Fusion Sport còn sở hữu hệ dẫn động tất cả các bánh xe và hệ thống treo thể thao.

ford fusion se bi khai tu vao nam 2020

Tuy nhiên dù là phiên bản, thể thao và mạnh mẽ nhất, nhưng doanh số của phiên bản Fusion Sport chỉ chiếm 10% của dòng xe Fusion. Chính vì vậy, Ford đã quyết định loại bỏ và tập trung vào nâng cấp các phiên bản phổ biến như SE, SEL và Titanium.

ford fusion se bi khai tu vao nam 2020

Từ lâu Ford đã nhiều lần bóng gió việc sự dừng sản xuất mẫu sedan hạng trung và sự lên ngôi của các dòng xe đa dụng. Sự ra đời của động cơ EcoBoost hay hộp số tự động 10 cấp giúp các dòng xe crossover/SUV xóa bỏ nhược điểm tiêu hao nhiên liệu lớn. Với nhiều ưu điểm, xe đa dụng dự kiến sẽ lấn át xe sedan trong tương lai không xa.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào