07:00 | 19/12/2018

Ford Fiesta chính thức bị "khai tử" tại Việt Nam

Ford đã ngừng sản xuất Fiesta tại nhà máy Ford Hải Dương từ quý IV năm 2018 và cũng sẽ dừng hẳn việc kinh doanh mẫu xe này tại Việt Nam ngay khi bán hết lô xe cuối trong tháng 12.
Ford "khai tử" Fiesta tại quê nhà Mỹ Ford Fiesta bán chạy nhất châu Âu 3 năm liên tiếp EcoBoost - Động cơ tốt nhất thế giới sẽ về Việt Nam!

Ford Fiesta bắt đầu được sản xuất và bán ra tại Việt Nam từ năm 2011. Tuy nhiên, thời gian gần đây doanh số của Fiesta tại Việt Nam liên tục sụt giảm. Thậm chí mẫu xe này còn liên tiếp lọt vào top 10 xe bán ế nhất hàng tháng của VAMA.

ford fiesta chinh thuc bi khai tu tai viet nam

Cụ thể, trong suốt 11 tháng đầu năm (tính từ tháng 1 đến hết tháng 11/2018) doanh số của Ford Fiesta tại thị trường Việt Nam chỉ đạt 395 chiếc (thấp nhất trong tất cả các hãng xe Mỹ có mặt tại Việt Nam). Vài ngày trước, Ford đã phải ra thông báo triệu hồi 6.318 chiếc Fiesta sản xuất từ 2/11/2010 đến 15/11/2013 do lỗi khóa cửa không chốt hoàn toàn. So với các đối thủ cùng phân khúc như Honda City và Hyundai Accent, Ford Fiesta thực sự đã dần mất đi sức cạnh tranh.

Đại diện của Ford Việt Nam tiết lộ, thực chất mẫu Ford Fiesta đã ngừng sản xuất tại nhà máy Ford Hải Dương từ quý IV của năm nay. Hãng cũng sẽ dừng hẳn việc kinh doanh mẫu xe này tại Việt Nam ngay khi bán hết lô xe cuối trong tháng 12/2018.

Sự vắng mặt của Ford Fiesta sẽ rút ngắn bảng danh sách các xe lắp ráp của Ford tại Việt Nam xuống chỉ còn 3 xe: EcoSport, Focus và Transit.

ford fiesta chinh thuc bi khai tu tai viet nam

Trên thực tế, việc ngừng kinh doanh Ford Fiesta không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà đó còn là kế hoạch chung của Ford cho cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là dấu chấm hết của Ford Fiesta vì tại châu Âu, đặc biệt là Anh, Ford Fiesta vẫn liên tục nằm trong danh sách các xe bán chạy.

V.H

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào