14:30 | 30/03/2020

Ford Fiesta bị triệu hồi do lỗi chốt cửa có thể bị nứt khi nhiệt độ quá nóng

Không riêng Ford Fiesta, những mẫu xe khác như Ford Fusion, Lincoln MKZ, Ford E-Series cũng nằm trong danh sách xe bị triệu hồi về vấn đề an toàn.

Các mẫu xe Ford Fiesta 2014-2015, Ford Fusion 2014-2016, Lincoln MKZ 2014-2016 và Ford E-Series 2021 tại thị trường Bắc Mỹ sẽ bị triệu hồi trong đợt này. Tổng cộng có 268,343 chiếc Fiesta hatchback, Fusion sedan và MKZ sedan phải đưa trở lại đại lý tại Mỹ, Canada và Mexico.

ford fiesta bi trieu hoi do loi chot cua co the bi nut khi nhiet do qua nong
Ford Fiesta 2014-2015 gặp lỗi chốt cửa có nguy cơ bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, dẫn đến cửa xe không thể đóng lại.

Nguyên nhân do thiết kế chốt cửa có nguy cơ bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, dẫn đến cửa xe không thể đóng lại. Nguy hiểm hơn nữa, có trường hợp cửa vẫn có thể đóng lại nhưng chỉ tạm thời, do sự rung lắc trong quá trình di chuyển, chúng tự mở ra không kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Để khắc phục, hãng sẽ thay chốt cửa mới. Với xe đã giao tay khách hàng, hãng cũng phát đi thông báo nên mang xe đến ngay đại lý sớm nhất có thể để được hỗ trợ.

Ngoài ra, 3631 xe E-Series 2021 cũng bị triệu hồi do phần dây dẫn gắn trên khung có thể xuống cấp do quá trình cọ xát làm mòn lớp vỏ dây. Hệ thống dây dẫn cho nhiên liệu và hệ thống phanh chống bó cứng có thể bị hư hỏng. Trong trường hợp xấu nhất, hệ thống bơm nhiên liệu có thể ngừng hoạt động và dẫn đến tình trạng xe bị đứng.

Sau khi nhận lại xe, hãng sẽ tiến hành rà soát lỗi, nếu không có lỗi, các kỹ thuật viên sẽ thêm lớp băng chống mài mòn và đảm bảo dây dẫn có khoảng cách đủ xa với các thành phần xung quanh. Nếu dây dẫn bị hỏng sẽ được nối và cố định, sau đó bổ sung lớp băng chống mài mòn.

ford fiesta bi trieu hoi do loi chot cua co the bi nut khi nhiet do qua nong
Van bên trong bộ điều khiển thủy lực của Ford Lincoln MKZ đời 2006-2010 có thể bị hở.

Bên cạnh đó, 54.292 chiếc Ford Fusion, Milan Mercury và Lincoln MKZ (cùng đời 2006-2010) ở thị trường Canada cũng bị thu hồi do van bên trong bộ điều khiển thủy lực có thể bị hở khiến chân phanh không còn độ chính xác. Các đại lý của Ford sẽ kiểm tra bộ phận điều khiển và thay thế những chi tiết bị lỗi.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/ford-fiesta-bi-trieu-hoi-do-loi-chot-cua-co-the-bi-nut-khi-nhiet-do-qua-nong-41116.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào