16:47 | 22/11/2018

Ford Explorer 2020 lộ diện, thiết kế chỉ thay đổi nhẹ

Ford Explorer 2020 bản nâng cấp (face lift) đã bị chụp trộm khi đang trong quá trình chạy thử, qua những tấm hình của các tay săn ảnh có thể thấy thiết kế mẫu SUV của Ford chỉ thay đổi lại phần đầu. 

Chiếc Ford Explorer phiên bản 2020 chuẩn bị ra mắt toàn cầu vào năm sau bất ngờ bị bắt gặp khi đang chạy thử. Có vẻ như Ford cũng không có ý định giấu diếm gì thiết kế của phiên bản nâng cấp nhẹ giữa vòng đời của Explorer khi che chắn khá sơ sài. Các chi tiết quan trọng có thể thấy được rất rõ ràng.

ford explorer 2020 lo dien thiet ke chi thay doi nhe
Ngoại thất của Ford Explorer 2020 (ảnh dựng)

Ngoại thất

Tổng thể thiết kế của Explorer mới không có nhiều thay đổi so với phiên bản hiện hành. Chi tiết thay đổi đáng kể nhất là thiết kế đèn pha trước và cụm lưới tản nhiệt. Có thể thấy Ford Explorer 2020 sở hữu cặp đèn pha thuôn dài dạng lưỡi dao. Lưới tản nhiệt bớt vuông vức hơn mà chuyển qua dạng hình lục giác với mặt lưới họa tiết tổ ong.

ford explorer 2020 lo dien thiet ke chi thay doi nhe

Phần đuôi xe gần như sở hữu thiết kế tương tự phiên bản cũ. Trong khi các cửa sổ ghế phụ được làm dốc hơn khiến xe phần nào bị giảm bớt chất mạnh mẽ nam tính.

ford explorer 2020 lo dien thiet ke chi thay doi nhe

Nội thất

Chưa có nhiều ảnh về khoang nội thất của Ford Explorer 2020 tuy nhiên có thể chắc chắn rằng Ford sẽ nâng cấp hệ thống giải trí SYNC. Bên cạnh đó gói trang bị an toàn Co-Pilot 360 ra mắt trên chiếc Edge cách đây vài tháng cũng sẽ xuất hiện. Gói này bao gồm nhiều tính năng như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo người đi bộ băng qua đường, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn, camera sau và đèn pha tự điều chỉnh góc chiếu,...

ford explorer 2020 lo dien thiet ke chi thay doi nhe

Động cơ

Ford vẫn sẽ trang bị cho Explorer 2 lựa chọn dẫn động bánh sau (RWD) và bốn bánh (AWD), động cơ chưa được xác nhận nhưng có lẽ sẽ có nhiều loại, bao gồm: 2.3L 4 xy-lanh tăng áp, V6 3.3L, V6 3.3L và V6 3.0L EcoBoost, tất cả đi kèm hộp số tự động 10 cấp mới.

ford explorer 2020 lo dien thiet ke chi thay doi nhe

Dự kiến Ford Explorer 2020 sẽ được chính thức giới thiệu đến thị trường toàn cầu vào đầu năm 2019.

Tại thị trường Việt Nam, giá Ford Explorer khởi điểm từ 2.193 tỷ đồng, xe được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào