01:15 | 29/01/2018

Ford đánh dấu 5 năm chiến dịch K0 Còi và 10 năm đào tạo lái xe an toàn

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam hướng đến việc thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng giao thông để từ đó cải thiện văn hóa giao thông.
Tăng cường công tác quản lý vận tải trong dịp Tết Nguyên đán 2018 OTOFUN phát miễn phí decal cổ động đội tuyển U23 Việt Nam Xe máy, xe đạp "hồn nhiên" đi ngược chiều trên đường Võ Chí Công

Hôm nay (ngày 28/1), tại hội trường trường ĐH Giao thông Vận tải, công ty Ford Việt Nam đã tổ chức chương trình Còi Show nhằm tổng kết 5 năm dự án K0 Còi. Đến dự buổi lễ, ngoài sự có mặt của đông đảo các bạn sinh viên còn có sự hiện diện của ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, ông Greig Craft Chủ tịch Quỹ Chống thương vong Châu Á.

ford danh dau 5 nam chien dich k0 coi va 10 nam dao tao lai xe an toan
Điểm mù ở xe tải cũng được Ban tổ chức liên hệ đưa vào chương trình như một bài học giao thông bổ ích.

Trước đó, vào buổi chiều, Ban tổ chức đã thực hiện 5 mini game với ý tưởng về những những thói quen xấu thường gặp khi lái xe chẳng hạn như lái xe trong tình trạng say rượu và kiểm tra kiến thức an toàn giao thông của các bạn sinh viên.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao, cung cấp trực tiếp các kiến thức trọng yếu khi đi đường. Các trải nghiệm có thể kể đến bao gồm: nhận biết Điểm mù của xe lớn; nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về Khoảng cách an toàn và quy tắc 3s; hoặc thử thách sống sót đường phố với Game Còi To Cho Vượt; và ngắm lại bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim của họa sỹ Thành Phong.

ford danh dau 5 nam chien dich k0 coi va 10 nam dao tao lai xe an toan
Trò chơi kiểm tra kiến thức an toàn giao thông trên điện thoại di động thu hút rất đông các bạn trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng nói: "Nếu để ý rằng, những ngày gần đây xuất hiện nhiều vụ va chạm giao thông nhưng tất cả mọi người đều bỏ qua một cách vui vẻ, đó là bởi dư âm từ những trận thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Hi vọng rằng, sau đây các bạn trẻ vẫn giữ nguyên tinh thần đó, điều khiển xe với sự an toàn, tâm lý vui vẻ".

ford danh dau 5 nam chien dich k0 coi va 10 nam dao tao lai xe an toan
Với tư cách là một cựu sinh viên của trường ĐH GTVT, ông Khuất Việt Hùng đã có những chia sẻ hết sức chân thành với đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong hội trường.

Ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Chống thương vong châu Á nói: "Các bạn sinh viên đang ngồi ở đây nằm trong độ tuổi có tỉ lệ va chạm, chấn thương tai nạn giao thông rất cao. Sự tham gia, đồng hành của các bạn vào chương trình này giúp chúng ta có nhận thức rõ ràng về sự an toàn khi tham gia giao thông".

ford danh dau 5 nam chien dich k0 coi va 10 nam dao tao lai xe an toan

Trong thời gian tới, Ford sẽ hướng việc đào tạo và chia sẻ của mình đến các đối tượng lái xe công cộng như xe buýt, xe tải, xe khách nhiều hơn, đồng thời mở ra các lớp học và trải nghiệm phù hợp với nhóm các gia đình trẻ mà cha mẹ thực sự quan tâm lo lắng đến an toàn của con nhỏ hàng ngày trên đường. Đồng thời, K0 Còi và chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” cũng mong nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của nhiều bạn học sinh, sinh viên hơn nữa.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào