07:00 | 06/06/2020

Ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus Corona

Ford chính thức công bố công nghệ ROASTS vừa được hãng xe nghiên cứu thành công nhằm tiêu diệt virus Corona trong khoang nội thất ô tô.    

Theo DailyMail đưa tin, một phần mềm mới (công nghệ ROASTS) được nhà sản xuất ô tô Ford giới thiệu, được thiết kế dành riêng cho dòng xe cảnh sát (Police Interceptor Utility) của hãng, điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe lên tới 56 độ C (133 độ F) trong 15 phút.

ford cong bo cong nghe lam nong o to nhu lo nuong de diet tru virus corona
Ford công bố công nghệ ROASTS diệt trừ virus Corona

Cơ chế diệt virus Corona của công nghệ ROASTS là điều khiển động cơ vận hành để tạo nhiệt nóng và sau đó kết hợp quạt sưởi của xe, đẩy nhiệt độ cabin lên cao đến  56 độ C (133 độ F) nhằm tiêu diệt virus Corona.

Tuy nhiên, Ford lưu ý rằng hệ thống này để bổ sung, không có nghĩa là thay thế cho các biện pháp an toàn khác được cơ quan y tế khuyến cáo.

Theo Ford, công ty đã làm việc với Đại học bang Ohio để xác định nhiệt độ và thời gian cần thiết để giúp giảm sự lây lan của virus COVID-19. Hãng đã tiến hành thử nghiệm với những chiếc xe tuần tra của Sở cảnh sát thành phố New York và Los Angeles.

ford cong bo cong nghe lam nong o to nhu lo nuong de diet tru virus corona
 

"Các nghiên cứu của chúng tôi với Công ty Ford Motor chỉ ra rằng ở nhiệt độ 56 độ C, hay 133 độ F, trong 15 phút làm giảm hơn 99% nồng độ virus trên bề mặt bên trong và các vật liệu được sử dụng trong xe",' Jeff Jahnes và Jesse Kwiek, giám sát viên phòng thí nghiệm tại Khoa vi sinh của Đại học bang Ohio nói.

Công nghệ ROASTS của Ford đã sẵn sàng để triển khai trên bất kỳ phương tiện nào của cảnh sát được sản xuất từ ​​năm 2013 đến 2019.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng