11:00 | 09/02/2019

Ford chi 1 tỷ USD nâng cấp nhà máy ở Chicago

Nâng cấp nhà máy còn tạo thêm 500 việc làm nhằm tăng sản lượng sản xuất 3 mẫu xe mới ra mắt là Explorer (bao gồm các phiên bản Explorer ST, Explorer Hybrid), Police Interceptor Utility và SUV cao cấp Lincoln Aviator.
Ford Ranger đâm bật 2 cột đèn rồi lật ngửa ở Yên Bái Ford Ranger Bi-Turbo phô diễn sức mạnh bằng cách kéo đoàn xe 20 tấn 5 mẫu xe hút khách nhất Detroit Auto Show 2019

Đây là thông báo đã được ông Joe Hinrichs, Chủ tịch của Ford Global Operations, đưa ra trước sự chứng kiến ​​của ông Rahm Emanuel - Thị trưởng Chicago, trong buổi khai mạc gian hàng của Ford ở triển lãm xe hơi quốc tế Chicago (Mỹ).

ford chi 1 ty usd nang cap nha may o chicago

Ford cho biết, khoản đầu tư mới sẽ được dùng để mở thêm nhà xưởng hàn, dập thân xe, xưởng sơn cũng như cải tạo khu vực khâu lắp ráp cuối cùng. Đặc biệt, Ford cũng đầu tư dây chuyền sản xuất mới. Ngoài ra, sự hiện diện của công nghệ hiện đại trong các công đoạn khó cũng được Ford nâng cấp mạnh tay.

ford chi 1 ty usd nang cap nha may o chicago

Đó là các robot làm việc độc lập tích hợp camera nhằm kiểm tra kĩ lưỡng các điểm đấu nối đường điện trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Ford cũng sử dụng máy in 3D "để các công nhân có thể tạo ra các mẫu xe có chất lượng cao cho khách hàng".

ford chi 1 ty usd nang cap nha may o chicago

Bên cạnh các nâng cấp về nhà xưởng, máy móc Ford cũng chú trọng tới nhu cầu giải trí của công nhân. Với mục tiêu đưa nhà máy ở Chicago trở thành nơi tốt nhất để làm việc, Ford dự kiến bỏ ra 40 triệu USD để xây dựng quán cà phê mới, khu vực nghỉ ngơi cho công nhân, hệ thống đèn LED và nâng cấp hệ thống an ninh ở bãi đậu xe.

ford chi 1 ty usd nang cap nha may o chicago

Mở rộng nhà máy cũng tạo ra 500 việc làm mới cho Chicago, mang lại tổng số việc làm tại hai nhà máy ở Chicago lên khoảng 5.800. Đây là nhà máy lắp ráp xe hoạt động lâu nhất của Ford. Tại đây, bắt đầu sản xuất Model T vào năm 1924 và được chuyển đổi sang sản xuất phục vụ cho chiến tranh trong Thế chiến II.

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng