11:21 | 16/03/2020

Ferrari tạm đóng cửa hai nhà máy do Covid-19

Hãng siêu xe nước Ý Ferrari đã tạm ngừng sản xuất tại hai nhà máy Maranello và Modena cho đến ngày 27/3 do những tác động của đại dịch Covid-19.

Hãng siêu xe Ý cho biết các nhà cung ứng của hãng hiện bị tác động nghiêm trọng khi hàng hóa trên toàn thế giới trở nên khó mua hơn. Việc tạm dừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena giúp các nhà cung cấp bắt kịp nhu cầu của hãng trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên khỏi bị lây nhiễm. Ferrari dự kiến sẽ trở lại sản xuất bình thường sau hai tuần nữa. Trước đó, Lamborghini cũng đã quyết định đóng cửa tạm thời nhà máy cho đến ngày 25/3.

ferrari tam dong cua hai nha may do covid 19

Tạm dừng sản xuất các nhà máy là một quyết định đầy khó khăn của Ferrari. Với một môi trường sản xuất khối lượng thấp nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao việc gián đoạn tới hai tuần sẽ rất khó phục hồi. Hơn nữa hãng siêu xe này hiện có danh sách dài khách hàng đang chờ đợi trên toàn cầu.

ferrari tam dong cua hai nha may do covid 19

Ferrari cũng đã không thể tham gia giải đua F1 2020 do chặng Australian Grand Prix bị hủy bỏ vào phút cuối. Giải đua F1 2020 sẽ tiếp tục hoãn cho tới khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, ngày tổ chức mới hiện chưa được công bố. Trong thời gian trì hoãn, tất cả các đội sẽ tiếp tục phát triển xe đua.

Trong thời gian ngừng hoạt động, Ferrari sẽ vẫn trả lương cho nhân viên. Các nhà máy Maranello và Modena dự kiến sẽ sản xuất trở lại vào hai tuần tới.

ferrari tam dong cua hai nha may do covid 19

Tính đến sáng nay, 16/3 đã có 169.567 người trên toàn thế giới nhiễm Covid-19, trong đó 6.516 người đã tử vong. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc và lớn nhất tại châu Âu, số người nhiễm tại quốc gia này đã tăng lên tới 24.747 và 1.809 người tử vong.

Linh Lê

https://cuocsongantoan.vn/ferrari-tam-dong-cua-hai-nha-may-do-covid-19-38992.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng