13:34 | 01/04/2020

Ferrari lên kế hoạch sản xuất trở lại bất chấp dịch Covid-19

Trong khi cả thế giới, đặc biệt là Italy lao đao trước đại dịch Covid-19, Ferrari vẫn đưa ra thông báo về kế hoạch nối lại hoạt động sản xuất tại các nhà máy kể từ ngày 14/4/2020.
Tân TGĐ Toyota Việt Nam nhậm chức đúng ngày 'cách ly toàn xã hội' Cộng đồng Otofun tiếp tục hoạt động trao tặng trang thiết bị chống dịch Covid - 19 Hà Nội ngày "đi làm" đầu tiên của tuần lễ tạm dừng kinh doanh chống dịch COVID-19

Trên thực tế, kế hoạch nối lại hoạt động sản xuất tại các nhà máy của Ferrari đã được ấn định vào ngày 27/3/2020, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên kế hoạch này của hãng siêu xe bị đẩy lùi xuống ngày 14/4/2020.

ferrari len ke hoach san xuat tro lai bat chap dich covid 19
Ferrari thông báo kế hoạch nối lại hoạt động sản xuất tại các nhà máy kể từ ngày 14/4/2020

Ban đầu việc tạm ngừng sản xuất tại hai nhà máy Maranello và Modena thậm chí không nằm trong kế hoạch của hãng siêu xe nước Ý. Bằng chứng là tại thời điểm nhà sản xuất siêu xe Lamborghini thông báo dừng mọi hoạt động ở nhà máy ở Bologna, miền bắc Italy thì nhà máy Maranello của Ferrari vẫn tiếp tục hoạt động.

Ngày 13/3/2020, đại diện các nghiệp đoàn và giới chủ doanh nghiệp ở Italy đạt được thỏa thuận trong việc đảm bảo sức khỏe của công nhân trước tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19. Nội dung thỏa thuận cho phép các công ty trong tất cả lĩnh vực, thông qua việc sử dụng mạng lưới an toàn xã hội, giảm hoặc đình chỉ các hoạt động sản xuất, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe công nhân tại các địa điểm làm việc. Tuy nhiên, Ferrari tiếp tục khẳng định họ đã có các biện pháp cần thiết cho nhân viên của mình để có thể làm việc trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo chuỗi cung ứng của hãng.

ferrari len ke hoach san xuat tro lai bat chap dich covid 19
Tạm dừng sản xuất các nhà máy là một quyết định khá khó khăn của Ferrari.

Ngày 14/3 nhà sản xuất siêu xe buộc phải đình chỉ việc chế tạo xe (do chính phủ Ý yêu cầu tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu ngừng hoạt động để giúp hạn chế sự lây lan của virus corona). Ferrari lập tức đặt ra kế hoạch đưa hai nhà máy Maranello và Modena hoạt động trở lại sau hai tuần. Tuy nhiên sự tấn công của virus corona đã khiến cho dự định của họ bị đảo lộn.

Giờ đây, Ferrari tiếp tục đưa ra thông báo về kế hoạch nối lại hoạt động sản xuất tại các nhà máy kể từ ngày 14/4/2020. Ngoài ra, Ferrari cũng cho biết sẽ chi trả tiền lương cho nhân viên trong tất cả các ngày phải tạm ngừng hoạt động sản xuất. Một số các công việc có thể thực hiện từ xa cũng vẫn sẽ được duy trì để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Tính đến 7h ngày 1/4/2020 toàn thế giới ghi nhận 857.000 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 42.107 ca tử vong. Riêng tại nước Ý số ca nhiễm là 105.792, số ca tử vong 12.428.

Chủ tịch Viện Y tế cấp cao Ý Silvio Brusaferro cho rằng dịch tại nước này đã lên đến đỉnh điểm.

Mặc dù tạm dừng sản xuất các nhà máy là một việc khó khăn nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan, bất ổn như hiện nay việc nối lại hoạt động sản xuất các nhà máy của Ferrari đặt ra một dấu hỏi lớn.

Bất chấp, phía nhà sản xuất siêu xe của Italy khẳng định hãng đã triển khai mọi biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi của công nhân. Ferrari cũng cho biết sẽ cung cấp thêm những hướng dẫn về tài chính cho các nhà đầu tư tại cuộc họp trực tuyến với các cổ đông về doanh thu quý 1, dự kiến sẽ diễn ra hôm 4/5 tới.

Thu Hằng

https://cuocsongantoan.vn/ferrari-len-ke-hoach-san-xuat-tro-lai-bat-chap-dich-covid-19-41412.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng