14:43 | 19/10/2018

Ferrari 488 gặp nạn: Tiền phụ tùng bằng giá một chiếc Mercedes-Benz GLC 250

Chi phí mua phụ tùng thay thế cho phần đầu xe chiếc Ferrrari 488 GTB đã vào khoảng 2 tỷ đồng, nhưng thiệt hại lớn nhất là xe sẽ mất giá thảm hại vì tai nạn.

Với việc hư hỏng hầu hết phần đầu xe, chiếc Ferrari 488GTB của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ phải thay mới một loạt linh kiện và đều phải đặt từ nước ngoài. Ước tính chi phí sơ bộ cho các linh kiện chính hãng này sẽ lên đến khoảng gần 2 tỷ đồng, tham khảo theo chuyên trang ATD Sportcars của Đức.

tien sua sieu xe cua tuan hung du de mua moi mot chiec mercedes benz c300 amg

Chỉ riêng linh kiện nhỏ nhất như logo Ferrari ở đầu xe cũng có giá lên đến 150 Euro, tương đương 4 triệu đồng tiền Việt. Phần nắp ca-pô. cùng cốp để đồ phía trước mỗi thứ ngốn hết 8.500 và 5.500 Euro, bao gồm các viền cao su, nắp nhựa che dị vật từ khe hút gió và hàng loạt các chi tiết điện tử.

tien sua sieu xe cua tuan hung du de mua moi mot chiec mercedes benz c300 amg

Đắt nhất là phần cản trước có giá khoảng 18.000 Euro. Các chi tiết "ít tiền" hơn như hệ thống gạt nước, đường điện cùng ốc và hàng loạt gioăng cao su,... cũng sẽ tốn đến gần 5.000 Euro. Nếu hư hỏng cả hệ thống giảm xóc cũng như khung sườn chịu lực phía đầu xe thì chi phí sẽ đội lên thêm khoảng 15.000 - 18.000 Euro cho các bộ phần này.

tien sua sieu xe cua tuan hung du de mua moi mot chiec mercedes benz c300 amg

Riêng cụm đèn pha cũng đã có giá 5.000 Euro cho cả hai bên. Ước lượng sơ qua, để siêu xe Ferrari 488GTB trở lại như mới sẽ tốn khoảng hơn 50.000 đến 70.000 Euro, tức khoảng 2 tỷ đồng và phải chờ đặt hàng khá lâu trước khi linh kiện có thể về đến Việt Nam. Số tiền này, chưa bao gồm thuế cũng như tiền vận chuyển, đã tương đương với giá của một chiếc SUV hoặc sedan hạng sang ở nước ta như Mercedes C300 AMG, GLC 250,...

Nếu dùng phụ tùng chính hãng kèm thêm chi phí nhân công, số tiền này có thể tăng lên nhiều lần. Số tiền kể trên cũng chưa tính đến việc sửa chữa khung gầm và thân xe vốn làm từ nhôm nguyên khối.

Tuy nhiên, thiệt hại lớn nhất sau vụ tai nạn kể trên là giá trị chiếc xe sẽ chỉ còn chưa đến một nửa trước đây, một chuyên gia bảo hiểm nhận định.

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào