09:49 | 12/06/2019

F1 2019 - Canadian GP: Vettel cán đích đầu, Hamilton vẫn nhất chặng

Lần đầu tiên trong mùa giải F1 2019, Sebastian Vettel về đích ở vị trí số 1 song vẫn phải nhường ngôi nhất chặng cho Lewis Hamilton với một lỗi phạt gây tranh cãi. 

Giành Pole sau vòng đua phân hạng, Sebastian Vettel hừng hực khí thế bước vào cuộc đua chính. Không thể phủ nhận Vettel đã rất xuất sắc khi cán đích ở vị trí số 1 nhưng vận đen có lẽ còn đeo bám Ferrari trong mùa giải F1 2019 khi Hamiton mới là người nhất chặng dù cán đích thứ 2. Bị trừ 5 giây do mắc lỗi "Gây áp lực không an toàn" lên tay đua số 1 của Mercedes Lewis Hamilton tại vòng đua thứ 48 của Canadian GP.

f1 2019 canadian gp vettel can dich dau hamilton van nhat chang
Tình huống hài hướng khi Vettel tự ý bê 2 vị trí 1 và 2 đổi cho nhau tỏ rõ sự không hài lòng với kết quả

Vettel bị phạt 5 giây khi trở lại đường đua không quan sát, gây nguy hiểm khi ép Lewis Hamilton ra lề đường. Trong tình huống gây tranh cãi ở vòng 48, tay đua người Đức mắc lỗi khi chịu sức ép của đối thủ tại góc cua tốc độ cao Turn 3. Pha mất lái, khiến Vettel văng ra bãi cỏ cạnh Turn 4 trước khi vội vàng đánh lái trở lại đường đua. Đây là một tình huống gây tranh cãi và ban trọng tài đã đưa ra quyết định phạt 5 giây vào thành tích của Vettel, vì thế cho dù cố gắng bỏ xa Lewis Hamilton nhưng Vettel vẫn chấp nhận về thứ 2.

Hiện tại Ferrari đang đệ đơn kháng cáo lên FIA để xoá lỗi phạt cho Vettel nhưng nhiều khả năng sẽ không thành. Chủ tịch Ferrari tuyên bố:

"Chúng tôi không hài lòng với án phạt. Theo quan điểm của Ferrari, Sebastian Vettel không thể làm gì hơn trong tình huống này. Nếu không may, thậm chí anh ấy còn phải bỏ cuộc sớm"

Ngay cả Vettel cũng rất tức giận sau khi nhận kết quả không mấy hài lòng này, tay đua người Đức phát biểu sau cuộc đua:

"Rõ ràng là tôi đang tức giận, như bạn có thể tưởng tượng. Tôi đã cho đi mọi thứ ngày hôm nay và hơn thế nữa. Tôi phải đi đâu. Đây là một thế giới sai lầm, điều này không công bằng"

Tay đua nhất chặng Lewis Hamilton sau khi giành chiến thắng cũng không mấy vui vẻ, anh cảm thấy không hài lòng với việc về nhất do kỳ phùng địch thủ Vettel bị phạt.

Highlight Canadian GP 2019:

Bảng xếp hạng tay đua sau Canadian GP 2019:

f1 2019 canadian gp vettel can dich dau hamilton van nhat chang

Bảng xếp hạng đội đua sau Canadian GP 2019:

f1 2019 canadian gp vettel can dich dau hamilton van nhat chang

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng