09:59 | 13/04/2021

Elon Musk tự tin về hệ thống tự lái Full-Self Driving V9.0

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông tin mới về bản Full-Self Driving (FSD) Beta. Trả lời một tweet về hệ thống FSD Beta hiện tại, Musk cho biết V9.0 gần như đã sẵn sàng và đó là một cải tiến đáng kể.

Điểm đáng chú ý ở bản cập nhật mới là hệ thống sẽ ngừng sử dụng cảm biến radar và chỉ dựa vào máy ảnh. Teslas có một cảm biến radar hướng về phía trước, tám camera và mười hai cảm biến siêu âm.

Cảm biến radar sẽ không được sử dụng nữa và Musk xác nhận rằng Tesla sẽ loại bỏ nó khỏi sản xuất và sẽ không sử dụng nó làm phương tiện dự phòng. Musk được biết đến là người không muốn sử dụng cảm biến lidar và đó là trường hợp của cảm biến radar. Có vẻ như Musk và nhóm của ông rất kiên quyết với việc chỉ sử dụng máy ảnh.

Elon Musk tự tin về hệ thống tự lái Full-Self Driving V9.0

Dòng tweet cũng đề cập đến FSD sẽ được cải thiện với "các trường hợp góc lạ và thời tiết xấu." Phần thời tiết xấu là hiển nhiên nhưng một số có thể không quen với các trường hợp góc kỳ lạ, còn được gọi là trường hợp cạnh. Về cơ bản chúng là những tình huống lái xe rất khó khăn mà hệ thống có thể chưa từng gặp phải trước đây. Một tình huống hết sức bình thường hiếm khi xảy ra như những pha rẽ trái kỳ lạ không được bảo vệ.

Elon Musk tự tin về hệ thống tự lái Full-Self Driving V9.0

Khi sử dụng xi nhan trái thì hệ thống này chưa thật sự hiệu quả, đây là một trong những lĩnh vực mà FSD Beta cần cải thiện. Một người thử nghiệm FSD Beta đã thực hiện toàn bộ video trên một lần rẽ trái và hệ thống không hoạt động tốt nhưng đồng thời, FSD Beta cũng gây ấn tượng mạnh.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng