17:19 | 09/11/2017

[EICMA 2017] Piaggio trình làng xe tay ga chạy điện Vespa Elettrica

Vespa Elettrica sẽ góp mặt trên thị trường vào năm sau, mức giá bán hiện chưa được công bố.
Piaggio Vespa 946 phiên bản từ thiện RED có giá 405 triệu VNĐ Kiểm định khí thải xe máy: dễ hay khó? Piaggio Việt Nam tròn 10 tuổi

Theo Piaggio, sau một lần sạc đầy Vespa Elettrica có khoảng hành trình là 100 km. Trong điều kiện sử dụng nguồn điện hộ gia đình, chiếc xe máy sẽ mất 4 giờ đồng hồ để sạc đầy.

eicma 2017 piaggio trinh lang xe tay ga chay dien vespa elettrica
Đúng 1 năm sau khi công bố, Piaggio đã có sản phẩm xe tay ga chạy điện - Vespa Elettrica.

Bề ngoài Vespa Elettrica không khác biệt quá lớn so với các "người anh em" sử dụng động cơ đốt trong khác của mình. Piaggio sử dụng màu xám chrome làm tông màu chủ đạo kết hợp với các đường kẻ xanh lam hoặc da cam ở vành xe và một số vị trí khác. Bên cạnh đó, Piaggio đưa ra 7 màu sắc ngoại thất khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

eicma 2017 piaggio trinh lang xe tay ga chay dien vespa elettrica

Vespa Electtrica sử dụng màn hình LCD TFT 4,3 inch hiển thị đầy đủ thông số cũng như trạng thái hoạt động của xe. Đáng chú ý, xe được tích hợp Bluetooth cho phép người lái kết nối với điện thoại thông minh, hiển thị thông tin cuộc gọi đến hay các tin nhắn sms.

eicma 2017 piaggio trinh lang xe tay ga chay dien vespa elettrica

Trong sự kiện ra mắt tại Triển lãm EICMA 2017, Piaggio cho biết, chiếc xe có khả năng tăng tốc như các mẫu xe tay ga truyền thống khác. Tuổi thọ pin kéo dài đến 10 năm nhưng hiệu năng sẽ giảm xuống 80% sau 1.000 chu kỳ sạc đầu tiên. Bên cạnh Vespa Elettrica, Piaggio cũng công bố Elettrica X - xe tay ga hybrid kết hợp giữa pin điện và động cơ xăng. Khác với Vespa Electtrica, Electtrica X có phạm vi hoạt động lớn hơn, khoảng 200 km.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng