10:16 | 23/09/2020

Đường đua số 6 thay đổi chướng ngại vật

Hai khối gỗ lớn với đường kính hơn 2 mét, khối lượng khoảng 10 tấn sẽ thay thế cho khối beton ở đường đua số 6 tại PVOIL VOC 2020.
duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat
Hai khối gỗ lớn là chướng ngại vật cho đường đua số 6.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020) đang dần hoàn thiện. Theo đó, các đường đua đang được gấp rút thi công, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và sẵn sàng cho giải đấu.

Theo thông báo mới nhất từ Ban Thiết kế và Thi công đường đua PVOIL VOC 2020, bài thi số 6 sẽ có thay đổi so với ban đầu. Cụ thể, thử thách vượt khối beton cao sẽ thay bằng khối gỗ lớn có đường kính hơn 2 mét, khối lượng lên tới 10 tấn. Ở đường đua này, hai xe cùng hạng Mở rộng sẽ thi đấu cùng nhau.

duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat
Thiết kế đường đua số 6.

"Chúng tôi quyết định sử dụng khối gỗ hình trụ để mang lại tính mới lạ và độc đáo cho bài thi số 6", Trưởng Ban thiết kế đường đua, ông Ngô Việt Dũng chia sẻ. Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, việc vận chuyển khối gỗ này vào đường đua sẽ thuận lợi hơn ở điều kiện thời tiết mưa liên tục nhiều ngày vừa qua.

Trong khi đó, Trưởng Ban tổ chức giải, ông Nguyễn Đức Hoàng nhận định, khối gỗ hình trụ tròn sẽ giúp giảm thiểu đáng kể sự tổn hại đến xe đấu. Nếu sử dụng khối beton như hồi năm 2018, phần gầm cũng như hệ thống cầu trên xe thi đấu của các đội sẽ dễ hư hỏng hơn, ảnh hưởng đến các bài thi sau đó.

duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat

Bên cạnh đó, một số tay đua kỳ cựu cho rằng, thử thách khối gỗ hình trụ với bề mặt tiếp xúc dạng cong sẽ giúp xe thi đấu dễ tiếp cận hơn, ít phải dùng đến "ghi" hơn. Bề mặt này cũng trơn trượt, độ bám ít hơn, đòi hỏi khả năng xử lý của các tay đua, cũng như mang đến những pha hấp dẫn cho khán giả. Ngoài ra, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với việc này, bởi thử thách này sẽ giống các chướng ngại vật mà các offroader thường gặp khi đi cung adventure trong rừng.

Theo thông báo từ ban tổ chức, quá trình vận chuyển hai khối gỗ lớn này vào đường đua số 6 đã hoàn thành vào chiều tối ngày 22/9. Xe chuyên dụng cùng hệ thống cẩu tải trọng lớn được huy động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công. Quá trình cố định vào vị trí đang được tiến hành.

duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat

duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat

duong dua so 6 thay doi chuong ngai vat

Theo CSAT
Tags: VOC

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng