19:11 | 01/11/2017

Đường đua "Địa ngục xanh" Nurburgring: Nơi sai lầm đánh đổi bằng... hàng nghìn euro

Cái giá của “một lần lầm lỡ” khi chẳng may gặp nạn trên đường đua huyền thoại Nurburgring sẽ cực kỳ... đắt đỏ.

Đường đua Nurburgring (Đức) dài xấp xỉ 21 km (12,9 dặm) nổi tiếng với tên gọi "Địa ngục Xanh", là nơi thu hút các tay đua từ khắp nơi trên thế giới đến để chinh phục những khúc cua khó và trải nghiệm cảm giác phấn khích tột độ khi chạy đua với thời gian.

duong dua dia nguc xanh nurburgring noi sai lam danh doi bang hang nghin euro

Làm sao để có thể chạy xe tại Nurburgring? Rất đơn giản! Bất kỳ ai có giấy phép lái xe hợp pháp cùng phí tham gia 30 euro đều có thể cầm lái chính chiếc xe của mình trên đường đua Nurburgring, từ siêu xe, xe thể thao, mô tô cho đến những chiếc xe bình dân hay thậm chí... xe buýt.

duong dua dia nguc xanh nurburgring noi sai lam danh doi bang hang nghin euro

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất tại Nurburgring là lúc các tay lái mất kiểm soát và gặp tai nạn. Khi đó, chắc chắn họ và chiếc xe sẽ bị “tóm gọn” bởi rất nhiều các tay săn ảnh luôn “rình rập” ở đây.

Sau đó, việc tồi tệ hơn là những bức ảnh, thước phim sẽ xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông. Người lái và chiếc xe sẽ nhanh chóng “nổi tiếng”. Thế nhưng, cái giá của “một lần lầm lỡ” từ người đua sẽ đắt, rất đắt theo đúng nghĩa đen.

duong dua dia nguc xanh nurburgring noi sai lam danh doi bang hang nghin euro

Nếu bạn làm hỏng 5 m rào chắn, bạn có thể bị phạt trên 150 euro sau khi nhân viên đường đua xuất hiện và đánh giá thiệt hại. Nếu bạn nghĩ mọi việc đến đây là kết thúc thì chưa đâu, bạn sẽ phải tốn thêm 31 euro cho phí thay thế mỗi mét rào chắn. Nếu xe của bạn bị hỏng sau tai nạn, chi phí phục hồi tối thiểu cũng từ 600 euro.

Giả sử bạn gặp tai nạn và xe hướng dẫn “Safety Car” của đường đua được yêu cầu xuất hiện để hỗ trợ, bạn sẽ phải trả 82 euro cho mỗi 30 phút xuất hiện của “Safety Car” trên đường.

duong dua dia nguc xanh nurburgring noi sai lam danh doi bang hang nghin euro

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, chi phí lớn nhất trong số này là khi đường đua Nurburgring buộc phải đóng cửa để phục hồi do tai nạn xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó bạn sẽ “khóc thét” khi phải bỏ ra từ 1.350 euro mỗi giờ để trả phí đóng cửa đường đua.

Dưới đây là danh sách các chi phí bạn phải bỏ ra khi chẳng may gặp tai nạn tại đường đua Nurburgring:

  • Lệ phí bồi thường rào chắn: 150 euro
  • Phục hồi rào chắn: 10 euro cho mỗi mét
  • Thay thế rào chắn: 31 euro cho mỗi mét
  • Dọn dẹp các rào chắn bị hỏng: 5,1 euro mỗi mét
  • Xe hướng dẫn an toàn đường đua Safety Car: 82 Euro cho mỗi 30 phút (1 xe, 2 nhân viên)
  • Đóng đường đua: 1.350 euro mỗi giờ
  • Xe tải cứu hộ: 600 euro (Đã bao gồm thuế VAT)

Mặc dù những chi phí này rất cao, nhưng “tiền nào của nấy”, những tay lái đam mê tốc độ trên khắp thế giới vẫn kéo đến Nurburgring để được đắm mình trong cảm giác đầy phấn khích và chinh phục, trở thành một người hùng thật sự khi lập kỷ lục về thời gian trên đường đua này.

Phan Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng