10:44 | 10/06/2021

Dừng sản xuất, phân phối bán tải Nissan Navara tại châu Âu

Doanh số bán sụt giảm liên tục khiến hãng xe Nhật Bản quyết định dừng sản xuất và phân phối dòng xe bán tải Nissan Navara tại thị trường châu Âu.
Vừa ra mắt, Nissan Navara 2021 khuyến mãi 10 triệu đồng Nissan Sunny phiên bản thể thao giá 490 triệu tại Thái Lan

Sau 16 năm có mặt tại thị trường châu Âu, hành trình của dòng bán tải Nissan Navara tại đây sắp kết thúc. Theo đó, hãng ô tô Nhật Bản sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất xe Nissan đặt tại Barcelona (Tây Ban Nha), đồng thời dừng luôn việc phân phối dòng bán tải này tại lục địa già.

Dừng sản xuất, phân phối bán tải Nissan Navara tại châu Âu

Đại diện Nissan thừa nhận, doanh số bán Navara đã liên tục sụt giảm tại châu Âu và không có dấu hiệu hồi phục. Thương hiệu Nhật Bản gần như không thay đổi giá bán Navara kể từ giữa năm 2014. Theo kế hoạch, các mẫu xe thuộc thế hệ thứ ba sẽ tiếp tục được bán ở châu Âu cho đến hết vòng đời.

Sau thông báo dừng phân phối Navara cuối năm nay, Nissan vẫn chưa xác nhận kế hoạch thay thế. Chính vì vậy, giới truyền thông lo ngại đây có thể là dấu chấm hết cho dòng bán tải này tại thị trường châu Âu. Đồng nghĩa với việc Navara 2021 sẽ không xuất hiện ở lục địa già, mặc dù dòng xe này vẫn được phân phối ở nhiều khu vực khác trên thế giới.

Dừng sản xuất, phân phối bán tải Nissan Navara tại châu Âu

“Navara là một sản phẩm quan trọng, Navara hiện đang bán ở châu Âu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các kế hoạch về sản phẩm trong tương lai sẽ được công bố trong thời gian thích hợp”, phát ngôn viên từ Nissan bỏ ngỏ về kế hoạch tiếp theo của hãng.

Nissan từng dự định đưa Navara sản xuất tại Thái Lan đến thị trường châu Âu, thay vì sản xuất trực tiếp từ nhà máy ở Barcelona, nhằm duy trì sự tồn tại của dòng xe bán tải này thêm một khoảng thời gian nữa, nhưng vì một lý do nào đó mà kế hoạch đã không thể thực hiện được. Chính bởi vậy, Nissan đã quyết định khai tử Navara tại châu Âu vào cuối năm nay.

Theo CSAT
Tags: Nissan navara

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng