12:29 | 21/06/2021

Dùng máy xúc đập nát nhiều siêu xe triệu đô

Hàng chục siêu xe trị giá cả triệu đô như McLaren 620R, Bentley Flying Spur, Porsche... vừa bị chính phủ Philippines hạ lệnh tiêu hủy.
Bất chấp dịch bệnh, Lamborghini đã bán gần hết lượng xe của năm 2021 'Hàng độc' Ferrari J50 được rao bán tại Nhật Bản với giá 3,6 triệu USD Chủ showroom siêu xe tại Hà Nội mang Mercedes-AMG G63 10 tỷ đồng ra bán vải thiều

Mới đây, Cục Hải quan của Philippines đã cho tiêu hủy tổng cộng 21 chiếc xe với tổng trị giá ước tính 1,2 triệu USD (khoảng 27,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, đấy là tính theo giá trị ở Philippines, còn nếu tính theo giá ở Việt Nam, con số này phải gấp nhiều lần.

Trong số này có nhiều cái tên đắt giá như McLaren 620R, Bentley Flying Spur và Porsche 911. Ngoài ra, còn có một chiếc Lotus Elise, một xe Toyota Solara, một xe Hyundai Genesis Coupe và 14 mẫu xe mang thương hiệu Jeep, Mitsubishi cũng bị phá hủy trong đợt này.

Dùng máy xúc đập nát nhiều siêu xe triệu đô

Theo Cục Hải quan Philippines, những chiếc xe này đã được nhập khẩu vào nước này từ năm 2018 đến 2020. Chúng bị thu giữ và tiêu hủy theo Chỉ thị 2017-447 của Tổng thống Rodrigo Roa Duterte.

Dùng máy xúc đập nát nhiều siêu xe triệu đô

Đây là đợt tiêu hủy thứ hai trong năm nay của Philippines đối với các phương tiện nhập lậu. Trước đó, vào ngày 9/2, Cục Hải quan nước này đã nghiền nát 17 ô tô cũng với lý do tương tự.

Tổng thống Philippines, ông Duterte cho biết quyết định phá bỏ các phương tiện nhập khẩu lậu nhằm thể hiện sự cứng rắn trong nỗ lực chống buôn lậu.

Dùng máy xúc đập nát nhiều siêu xe triệu đô

Trước Chỉ thị này, nhiều câu hỏi đặt ra với chính phủ về việc tại sao không bán đấu giá những chiếc xe đó và sử dụng quỹ cho nhiều hoạt động ý nghĩa thay vì tiêu hủy. Tuy nhiên, Cục Hải quan Philippines cho rằng, biện pháp cứng rắn này chính là một thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ buôn lậu.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Philippines tiến hành huỷ các xe nhập lậu. Năm 2018, chính phủ nước nay gây xôn xao khi dùng máy ủi nghiền nát số xe trị giá 8 triệu USD.

Dùng máy xúc đập nát nhiều siêu xe triệu đô

N.H.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng