11:00 | 26/10/2020

Đừng lái xe sau khi uống rượu: Bạn không bao giờ biết mình sẽ gây ra những gì đâu!

11h đêm hôm xảy ra tai nạn, cậu ăn mặc sành điệu, đi xe đẹp, uống nhiều rượu, chạy tốc độ nhanh... đâm trực diện vào người đang điềm đạm, cẩn thận qua đường.
Đồng bào miền Trung cần gì trong mưa lũ? Diễn đàn OTOFUN kêu gọi: Chung tay chia sẻ vì miền Trung ruột thịt Hàng trăm Ofer hưởng ứng "Ngày máu OF"

Khi tôi ngồi viết những dòng này cảm giác thật sự rất tệ.

Có lẽ cái câu khẩu hiệu đã uống rượu thì đừng lái xe trở nên nhàm rồi. Nhàm đến mức cho người ta cái cảm giác: "Biết rồi nói mãi! Uống thì uống chứ vẫn đi cẩn thận không đi nhanh đâu mà càm ràm".

Thế nhưng, cuộc sống có quá nhiều chữ ngờ và bạn chẳng bao giờ biết trước được. Giờ đây khi mà cả Việt Nam đang hướng về miền Trung thì gia đình mình đang cầu nguyện cho một người con, một người em, một người anh đi qua cửa tử.

Anh không chơi bời, chịu khó làm ăn. Anh thật thà, nhiệt tình. Anh chưa có người yêu. Và anh mình mới chỉ vừa tròn 30 tuổi. Thật sự sốc! Cú sốc lớn đến nỗi bố anh vẫn chưa giám đối mặt. 10 phút trước hai anh em mình vẫn còn gặp nhau, trêu nhau. Mà ngay sau đó gọi cho anh, một người xa lạ báo anh bị tai nạn. Vội vàng chạy ra, họ đã giúp bế anh vào vỉa hè. Không ai gọi xe cấp cứu. người lạ mà ai họ dây vào làm chi. Xe a nằm giữa đường dưới một xe máy khác, tan nát te tua. Mình gọi taxi đưa anh vào Bạch Mai, một anh thanh niên cao 1m8 lực lưỡng khoẻ mạnh, phải 6 người mới đưa được anh lên xe.

dung lai xe sau khi uong ruou ban khong bao gio biet minh se gay ra nhung gi dau

Mình cố gắng gọi tên anh để lấy mật khẩu điện thoại. Anh lấy hết sức mở mắt nhìn màn hình cố vẽ mật khẩu... nhưng không thành, rồi lại miên man. 11 rưỡi đêm anh vào cấp cứu, chị gái anh hớt hải chạy đến, gọi tên anh mà anh chẳng biết gì.

Không gẫy tay không gẫy chân, không rách da, chẳng chảy máu. Nhưng 5 giờ sáng anh được đưa vào phòng phẫu thuật mổ não. Ca mổ kéo dài hai giờ và nhận được tin anh chỉ có 10% cơ hội sống. Chi phí điều trị một ngày 10-15 triệu để mở vỏ hộp sọ (được nuôi cấy riêng ở bên ngoài).

Chị gái anh khóc không thành tiếng. Nhưng tất cả bảo nhau: "Bình tĩnh còn 1% vẫn là còn hi vọng, đây anh còn 10% cơ mà".

Buổi chiều cùng ngày cậu trai trẻ gây tai nạn xuất hiện. Một cậu trai 23 tuổi quê Hải Dương. 11h đêm hôm xảy ra tai nạn cậu ấy ăn mặc sành điệu, đi xe đẹp 150 phân khối, uống rất nhiều rượu, chạy với tốc độ của một cơn gió... đâm trực diện vào người đang điềm đạm tỉnh táo cẩn thận qua đường. Các bạn hiều ý tôi chứ?. Cú đâm đấy như bản án tử treo lên đầu anh ấy. Nếu không phải là có cái mũ bảo hiểm xịn có lẽ não anh ấy đã bắn ra ngoài chứ không phải là 10% cơ hội sống.

Cậu ấy vào cúi đầu xin lỗi. Lời xin lỗi muộn màng chẳng ai muốn nghe, sự tự trách chẳng ai muốn nhận.

Sau mổ não bác sĩ cũng báo luôn. Anh sẽ được gây mê liều cao ngủ ly bì 3, 4 ngày. Sau đó sẽ để anh từ từ tỉnh dậy. Để có tiến triển tốt sẽ rất lâu nhưng chuyển biến xấu sẽ rất nhanh, gia đình cần chuẩn bị tâm lý. Nhưng qua kiểm tra mọi bộ phận trong cơ thể anh đều không có tổn thương sức khoẻ trừ não, tất cả đều rất tốt và hi vọng có kỳ tích đến với anh. Sau 24 giờ mổ, tình hình của anh xấu đi. Chị anh gọi điện khóc nấc từng tiếng. Tôi nghe mà tim bóp nghẹt khó thở. Sốc thật sự.

- Xin đừng lái xe sau khi uống rượu. Bạn không bao giờ biết mình sẽ gây ra những gì đâu.

Những tội lỗi bạn sẽ mang sau khi gây ra tai nạn, sự dằn vặt cho gia đình bạn. Nhưng đau đớn bạn để lại cho gia đình anh ấy. Gia đình anh ấy lấy gì để bù đắp? Vài ba chén rượu đã và đang đe doạ đến mạng sống của một cậu trai 30 tuổi!

Bài viết được chia sẻ từ Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Ofer - Nguyễn Thị Thu Trang

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào