13:57 | 09/05/2019

Ducati bắt tay hãng xe Trung Quốc sản xuất xe điện

Ducati thương hiệu mô tô nổi tiếng đến từ Ý sẽ chính thức bắt tay VMoto nhà sản xuất xe máy Trung Quốc để sản xuất mẫu xe tay ga điện đầu tiên của hãng.

VMoto chắc hẵn còn khá xa lạ với nhiều người trên thế giới, tuy nhiên tại Trung Quốc thương hiệu này khá nổi tiếng trong việc sản xuất xe đạp điện và xe tay ga. Không những thế VMoto còn chính là công ty mẹ của hãng môtô điện Anh quốc Super Soco. Chính vì thế mà Ducati đã giao cho VMoto trách nhiệm việc sản xuất và phân phối, trong khi Ducati đảm nhận việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho mô hình điện đầu tiên của hãng.

theo xu the ducati bat tay hang xe trung quoc san xuat xe dien

Thay vì phát triển một mẫu xe tay ga điện hoàn toàn mới, Ducati lựa chọn nâng cấp chiếc xe tay ga điện hiện có của VMoto gọi là “CUx Special Edition Ducati”. Thông số kỹ thuật chi tiết của mẫu xe tay ga điện mới này hiện vẫn chưa được hãng xe Ý công bố. Nhưng theo suy đoán CUx Special Edition sẽ có công suất hơn 3.75 mã lực và tốc độ tối đa 45km/h.

theo xu the ducati bat tay hang xe trung quoc san xuat xe dien

Về động cơ, CUx phiên bản hiện tạisử dụng động cơ điện Bosch 2.700 watt kết hợp cùng pin lithium 60V/32Ah. Pin này có thời gian sạc nhanh trong 3,5 giờ và có khả năng di chuyển 75km trên mỗi lần sạc. VMoto cho biết thêm, pin của hãng sử dụng công nghệ tương tự như trong Tesla Model S.

theo xu the ducati bat tay hang xe trung quoc san xuat xe dien

Chiếc xe tay ga mới này được quảng cáo là phiên bản cao cấp của dòng Cux hướng tới các khách hàng đô thị. Các tính năng nổi bật khác trên CUx SED gồm có: Chìa khóa điều khiển từ xa, đèn LED, camera gắn phía trước cùng một loạt trang bị công nghệ khác.

theo xu the ducati bat tay hang xe trung quoc san xuat xe dien

Ngoài việc bán sản phẩm, thông qua CUx Special Edition, VMoto cũng đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện và tấn công mạnh vào thị trường EU.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào