12:00 | 28/10/2020

"Dự kiến khoảng 10 đỏ và 5 phút để đánh xe ra khỏi chỗ hẹp"

Anh Nguyễn Hà Thanh cho biết thời gian để đánh chiếc xe ra khỏi phạm vi hẹp chỉ mất khoảng 5 phút với trên dưới 10 đỏ (10 lần lùi xe).
du kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he p
Chiếc xe ở giữa chỉ cách xe hai đầu 10cm.

Trong quá trình sử dụng xe, lùi chuồng, ghép dọc hay ra khỏi vị trí đỗ là một trong những kỹ năng cần thiết mà ai cũng cần biết. Thông thường trong các bãi đậu xe khoảng cách giữa các xe là đủ rộng để không gây khó khăn cho các tài xế. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, do diện tích bị hẹp hoặc một số người vô ý nên đã đỗ xe gần nhau, gây khó khăn khi cần phải đi ra.

Mới đây, một thử thách được đưa ra trong cộng đồng OTOFUN. Tình huống giả định được đưa ra là chiếc xe ở giữa chỉ cách hai xe trước và sau 10cm. Tài xế lúc này phải lái được xe ra mà không chạm xe trước sau gây xước sơn. Bài viết này nhận được hàng trăm lượt yêu thích cũng như bình luận chỉ sau ít ngày. Đa số đều cho rằng đây là việc không thể thực hiện được.

du kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he p

"Tôi tự tin vào khả năng lái của mình, tâm lý vững nên tôi nhận thử thách này", anh Nguyễn Hà Thanh, thành viên chi hội OF Thanh Hóa chia sẻ. Anh cho biết, đối với mình, thử thách này không khó cũng không dễ. Về cơ bản, việc lái trong phạm vi hẹp là kỹ năng đơn giản đối với mọi tay lái. Vì thế, việc lái xe ra được trong tình huống này là điều hoàn toàn có thể.

Theo anh Thanh, tâm lý là yếu tố quan trọng nhất đối với người tham gia thử thách này. Bên cạnh đó, người lái cần có cảm giác tốt, khả năng ước lượng khoảng cách tốt cũng là yếu tố cần có. Anh cũng nhận định rằng, với khoảng cách 10cm thì xe có thể ra được.

du kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he p
Anh Nguyễn Hà Thanh.

"Thời gian dự kiến mất khoảng 5 phút và 10 đỏ là có thể hoàn thành", anh Thanh nhận định. Điều này làm bất ngờ nhiều người khi hầu hết đều cho rằng đây và thử thách khó nhằn. Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra rất tự tin với khả năng của mình.

Cũng cần nói thêm, anh Thanh là người từng chiến thắng thử thách tiết kiệm nhiên liệu do Otofun tổ chức. Sau quãng đường 160km từ Hà Nội đi Thanh Hóa, con số thực tế đo được là chỉ 4,1 lít xăng mỗi 100km trên chiếc Honda CRV 2.0L 2015. Hồi tháng 7 năm nay, anh cũng nhận được bằng đua xe chuẩn quốc tế do Liên đoàn xe đua thể thao Việt Nam (VMA) cấp.

du kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he pdu kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he p
Hai xe trước sau chỉ khách 10cm.
du kie n khoa ng 10 do va 5 phu t de da nh xe ra kho i cho he p
Bằng đua xe do VMA cấp cho anh Nguyễn Hà Thanh

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng