16:58 | 20/03/2020

Đóng cửa các nhà máy ô tô ở Mỹ do ảnh hưởng của Covid-19

Tới lượt các hãng xe khổng lồ của Mỹ, Anh và Đức tuyên bố tạm đóng cửa các nhà máy ô tô đặt tại khu vực Bắc Mỹ vì Covid-19.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định đóng cửa nhà máy ô tô là từ việc Ford Bắc Mỹ nhận được yêu cầu của nghiệp đoàn công nhân trong ngành United Auto Workers (UAW), sau khi xuất hiện trường hợp một công nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Ford ngay sau đó đã thực hiện theo yêu cầu của UAW, tuyên bố xác nhận hoạt động sẽ được đóng lại ít nhất là đến 30/3. Điều kiện tái khởi động sẽ được xác định sau đó hàng tuần. Trong thời gian đó, công ty cũng tiến hành nhanh chóng việc làm sạch và khử trùng toàn bộ các cơ sở của Ford, nỗ lực ngăn chặn lây truyền nội bộ trong bộ máy công ty.

dong cua cac nha may o to o my do anh huong cua covid 19
Hàng loạt nhà máy sản xuất ô tô ngưng hoạt động vì Covid-19.

Về nhân lực, Ford cũng hướng dẫn những người đã tiếp xúc trực tiếp với nhân viên bị nhiễm tự cách ly, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế ngay nếu có triệu chứng nghi nhờ mắc bệnh.

Những nhà sản xuất ô tô lớn khác tại Mỹ như Fiat Chrysler Automenses (FCA), General Motors cũng bị United Auto Workers (UAW) yêu cầu tạm dừng sản xuất trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, tránh lây lan.

Tương tự Ford, Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM cho biết, doanh nghiệp luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Vì thế, phía doanh nghiệp đã đồng ý đình chỉ sản xuất có hệ thống, có trật tự các hoạt động tại Bắc Mỹ để hỗ trợ chống lại COVID-19.

dong cua cac nha may o to o my do anh huong cua covid 19
Kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh nhưng đóng cửa nhà máy là cách tốt nhất tránh dịch bệnh lây lan.

Tuyên bố của FCA được đưa ra vài giờ sau tuyên bố của Ford và GM, nhưng về cơ bản nội dung cũng nói lên điều tương tự. Hoạt động tại các cơ sở của FCA sẽ dần dần ngừng hoạt động tạm thời đến cuối tháng 3.

Có chung hoàn cảnh, Mercedes-Benz Bắc Mỹ có thể phải đóng cửa nhà máy của nhà sản xuất ô tô ở Tuscaloosa, Alabama, do thiếu phụ tùng.

Honda ở Bắc Mỹ cũng chẳng khá khẩm hơn khi hãng quyết định ngừng sản xuất 6 ngày tại các nhà máy đặt tại Canada, Mexico và Hoa Kỳ bắt đầu từ 23/3 đến hết 31/3. Toàn bộ công nhân nhà máy trong thời gian này vẫn được trả lương đầy đủ.

Chung tay cùng ngành ô tô thế giới chống lại Covid-19, tại Anh, Land Rover và Bentley cũng tuyên bố đóng cửa một số nhà máy của mình đến 20/4 để ngăn chặn lây lan.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/dong-cua-cac-nha-may-o-to-o-my-do-anh-huong-cua-covid-19-39656.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng