09:39 | 25/03/2021

Đối thủ lớn nhất của Tesla là ai ?

Quá nhiều người biết đến Tesla, vậy ngay sau Tesla là ai? Tại sao những công ty đó đạt được những thành công nhất định.
10 điều khó chịu khi đi xe điện rồi quay lại sử dụng xe động cơ nổ Các công ty xe điện ở Châu Á có nên học theo NIO? Giải quyết bài toán thời gian sạc với ôtô điện

Theo thống kê mới nhất của năm 2020 thì Tesla là công ty sản xuất xe điện có thị phần to nhất với đa phần là doanh số đến từ model 3 và model Y.

Quá nhiều người biết đến Tesla, vậy ngay sau Tesla thì là ai? Tại sao những công ty đó đạt được những thành công nhất định. Sau đây là một số phân tích các đối thủ của Tesla:

Đối thủ lớn nhất của Tesla là ai ?

Volkswagen Group (VW Group) tập đoàn có doanh số bán xe thứ 2 thế giới chỉ sau Toyota đã đứng thứ 2 trong bảng danh sách bán xe điện. Vậy định hướng của VW có gì?

Với thương hiệu VW họ cho ra đời phiên bản e-Golf sử dụng chung khung gầm của chiếc xe Golf nổi tiếng. Và gần đây tập đoàn này đã cho ra đời một nền tảng mới gọi là MEB Platform. Tương tự cách làm của Tesla từ nền tảng này VW cho ra đời chiếc VW ID.3 ở dạng hatchback và chiếc ID.4 ở đạng SUV.

Đối thủ lớn nhất của Tesla là ai ?
Thương hiệu VW cho ra đời phiên bản e-Golf sử dụng chung khung gầm của chiếc xe Golf nổi tiếng

Ngoài ra VW Group cũng mang đến 1 thương hiệu hạng sang hơn là Audi với phiên bản SUV chạy điện e-Tron.

Nisan đứng vị trí thứ 3 với doanh số chủ yếu đến từ chiếc Nisan Leaf nổi tiếng.

Hyundai Motor đứng ở vị trí thứ 4 với một chiếc xe rất ngon bổ rẻ là chiếc Kona điện với hình dáng và platform sử dụng chung với chiếc KONA chạy xăng.

Tiếp theo là BMW với chiếc i3 nổi tiếng, chiếc xe này bán rất chạy ở Bắc Âu nhiều năm nay vì nó phù hợp với nhu cầu đường giao thông hẹp, di chuyển ngắn.

Đối thủ lớn nhất của Tesla là ai ?
Gần đây tập đoàn VW Group đã cho ra đời một nền tảng mới gọi là MEB Platform

Vị trí thứ 6 là vị trí rất đáng đề cập vì đây là đại diện duy nhất đến từ Trung Quốc nằm trong top 6. Công ty BYD được tỷ phú Warren Buffet đầu tư từ nhiều năm trước đây và hiện giờ đang rất phát triển. Hiện tại BYD sản xuất rất nhiều xe bus, xe taxi điện phục vụ nhu cầu của các thành phố của Trung Quốc về xe điện công cộng. Nổi bật nhất là Thâm Quyến sử dụng hầu hết xe điện của BYD.

Có rất nhiều các hãng lớn nhỏ đang triển khai các kế hoạch làm xe điện. Nhưng riêng ông lớn Toyota có vẻ rất lép vế so với các hãng to tương tự. Có lẽ họ sẽ chờ cho đến khi công nghệ xe điện tương đối ổn định và được thị trường chấp nhận cao thì họ mới nhảy vào toàn lực.

Năm 2020 là một năm thành công với ngành sản xuất xe ô tô điện khi Tesla chính thức công bố có lãi và doanh số bán xe đạt 500.000 xe/năm trên toàn cầu. Đây là một hình mẫu để các tập đoàn ôtô truyền thống tham khảo và có đủ tự tin để mạnh tay đầu tư cho những bước đi tiếp theo.

Đối thủ lớn nhất của Tesla là ai ?
Tesla

Ngô Việt Hưng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào