16:04 | 30/08/2019

Đội đua Racing AKA đạt thành tích ấn tượng tại giải đua quốc tế AXCR 2019

Tại giải đua quốc tế AXCR 2019, đội đua Racing AKA của Việt Nam đã cống hiến những màn thi đấu đẹp mắt và giành giải đội có thành tích ấn tượng nhất ngay trong lần tham dự đầu tiên.
Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam - Doug Phạm mơ ước trở thành tay đua F1 Chân dung "Ông Vua" mới của Knock-Out the King vòng thứ 3 Mitsubishi Việt Nam tặng 2 xe cho đội đua Racing Aka

Với sự bảo trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam, đội đua xe thể thao chuyên nghiệp Racing AKA đã tham gia Giải đua xe địa hình đường trường Asia Cross Country Rally 2019 (AXCR) diễn ra từ ngày 10-16/8/2019 tại Thái Lan và Myanmar - Đây cũng là lần đầu tiên Racing AKA tham dự tại một giải đấu mang tầm cỡ Châu Á.

doi dua racing aka dat thanh tich an tuong tai giai dua quoc te axcr 2019
Các VĐV đội Racing AKA bên chiếc Mitsubishi Triton tham dự giải đua quốc tế AXCR 2019

Để bước vào sân chơi quốc tế AXCR 2019 những “chiến mã” của đội Racing AKA có 2 tuần để chuẩn bị, nâng cấp, sửa đổi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA. Bao gồm, khung chống lật trong khoang cabin và ghế đua nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên, hệ thống treo, ống thở, cản va trước, hệ thống thông tin liên lạc...

doi dua racing aka dat thanh tich an tuong tai giai dua quoc te axcr 2019
Để tham gia AXCR 2019 những chiếc Mitsubishi Triton của Racing AKA phải được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn của FIA

Bắt đầu từ Pattaya thuộc Thái Lan, Racing AKA khởi hành với sách hướng dẫn từ phía ban tổ chức. Thông qua việc nắm rõ các ký hiệu chỉ đường, lái phụ lần lượt thông báo kịp thời cho vận động viên lái chính.

Đúng với tinh thần việt dã xuyên quốc gia, các tay đua tham gia AXCR 2019 buộc phải phô diễn toàn bộ kỹ năng để có thể vượt qua địa hình hẹp với hàng loạt vũng bùn ngập quá nửa bánh xe, những dải đường sỏi và đá dăm vô cùng trơn trượt, sông suối sâu cùng thời tiết mưa lớn cũng như phải băng rừng với tầm nhìn vô cùng hạn chế, cung đường siêu hẹp chỉ vừa đủ để 1 chiếc xe bán tải lăn bánh, hai bên đường là đầm lầy.

doi dua racing aka dat thanh tich an tuong tai giai dua quoc te axcr 2019

Vượt qua khó khăn thử thách, Racing AKA đã nổ lực hết mình hoàn thành xuất sắc 6 chặng đua và cán đích với thành tích ấn tượng, xếp thứ 17 chung cuộc trong 34 đội đua chuyên nghiệp từ các nước ngay trong lần đầu tham dự. Bên cạnh thành tích ấn tượng đó, đội Racing AKA còn giành được giải thưởng “Special Award”- đội có thành tích ấn tượng nhất, trên bục trao giải “Podium” danh giá của giải đua Asia Cross Country Rally 2019.

doi dua racing aka dat thanh tich an tuong tai giai dua quoc te axcr 2019
Racing AKA đã gặt hái được thành tích ấn tượng ngay lần đầu tiên tham gia thi đấu tai AXCR 2019

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng