14:28 | 05/06/2018

Diễn đàn Otofun.net tổ chức hành trình caravan kết nối cộng đồng

Lần đầu tiên diễn đàn Otofun.net tổ chức hành trình caravan đi từ miền Trung, vòng qua các tỉnh Đông Bắc, với mục tiêu kết nối các chi hội địa phương, đồng thời kết hợp với Uỷ ban quốc gia truyền tải thông điệp "An toàn giao thông cho trẻ em".
Diễn đàn Otofun thăm hỏi gia đình các hiệp sĩ Tân Bình Kỷ niệm 2 năm kỷ lục xếp hình bằng xe hơi của diễn đàn Otofun.net Xe hơi tăng giá, dân tình rủ nhau ngưng mua

Hành trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 12 năm sinh nhật diễn đàn, được sự phối hợp của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và mang thông điệp chính "An toàn giao thông cho trẻ em", đồng thời phát động phong trào "Đã uống rượu bia, không lái xe".

"Với sự chung tay Otofun.net, cộng đồng ô tô xe máy lớn nhất Việt Nam, chúng tôi tin rằng năm 2018, được chọn là năm an toàn giao thông cho trẻ em, sẽ đạt được mục tiêu là giảm 10% tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với 2017", ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, phát biểu.

"­Trên 600 nghìn thành viên của Otofun có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới", ông Đặng Kim Giang (nick Giang Trọc) quản trị viên (admin) kiêm thành viên sáng lập diễn đàn, cho biết.

"Ở Việt Nam chúng tôi có nhiều Chi hội Otofun ở các địa phương, Chi hội theo hãng xe, Chi hội theo sở thích và rất nhiều chi hội khác nữa... Đây là cơ hội để Ban điều hành Otofun có thể gặp gỡ trực tiếp các chi hội, chia sẻ các giá trị chung và tiếp sức chuyển tải các thông điệp nâng cao ATGT".

dien dan otofunnet to chuc hanh trinh caravan ket noi cong dong
Hành trình caravan đầu tiên của OF kéo dài từ miền Trung tới khu vực Đông Bắc.

"Hành trình caravan lần này là hoạt động tâm điểm của chuỗi hoạt động mà Ban điều hành diễn đàn tổ chức, với mong muốn gắn kết và kết nối tất cả các chi hội Otofun lại với nhau để tinh thần và văn hóa Otofun luôn được nâng cao và chảy mãi với thời gian", ông Nguyễn Đức Hoàng, cũng là thành viên sáng lập, nói thêm.

6/6/2006, Otofun.net được thành lập như một sân chơi hiếm hoi dành cho cộng đồng người dùng ô tô xe máy trong nước. Cho tới nay, diễn đàn có tên gọi thân mật là OF đã trở thành cộng đồng ô tô xe máy đông đảo nhất Việt Nam, với nhiều kỷ lục đáng nhớ.

Để đánh dấu sự kiện, Ban điều hành đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi các sự kiện chào mừng sinh nhật, gồm có:

Mảng Tinh Thần: Caravan Hành Trình Kết Nối Cộng Đồng (06/06-15/06). Mảng Văn Nghệ: Đêm gala dinner chào mừng sinh nhật (14/06). Mảng Đời Sống: Ngày hội ưu đãi dành cho các Ofer (06/06). Mảng Giải Trí: Chuỗi hoạt động trò chơi có phần thưởng cực lớn (tổng giải thưởng dưới 1 tỷ đồng) (06/06-15/06). Mảng Thể Thao: Chuỗi giải đấu thể thao bao gồm các môn Bóng Đá - Tennis - Golf. Mảng Văn học nghệ thuật: Bình chọn bài viết hay nhất trong Box CCCĐ (01/06-15/06).

dien dan otofunnet to chuc hanh trinh caravan ket noi cong dong
Tổng chiều dài quãng đường lên đến 1.750 km đi qua nhiều địa phương, điều kiện thời tiết khác nhau.

Chuyến đi caravan "Hành Trình Kết Nối Cộng Đồng" nhằm tăng tính đoàn kết, thắm tình thân giữa các thành viên, các chi hội với nhau trên suốt hành trình hơn nữa, để tinh thần OTOFUN ngày một phát triển hơn để xã hội trở nên tốt đẹp và cuộc sống này có thêm nhiều điều đáng trân trọng.

Hành trình sẽ đi qua các tỉnh thành phố như sau: Ninh Bình - Nghệ An - Thanh Hóa - Thái Bình - Quảng Ninh - Hải Dương - Phú Thọ - Lào Cai - Yên Bái - Tuyên Quang - Thái Nguyên - Lạng Sơn và sẽ dừng chân ở Bắc Ninh với một gala dinner chào mừng sinh nhật OTOFUN 12.

Về chuyến đi Caravan Hành Trình Kết Nối Cộng Đồng, Ban điều hành mong muốn thông qua chuyến đi này, các thành viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với tất cả các chi hội khác trong cộng đồng OTOFUN để tinh thần và văn hoá OTOFUN luôn được nâng cao và chảy mãi với thời gian.

dien dan otofunnet to chuc hanh trinh caravan ket noi cong dong
Để đăng ký tham gia đoàn caravan, độc giả và thành viên diễn đàn đăng ký ở đây.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong đoàn caravan việc tuân thủ các quy định an toàn giao thông như không uống rượu bia trước khi lái xe, không sử dụng điện thoại, cách di chuyển ô tô theo đoàn luôn được Ban điều hành xem xét kĩ lưỡng. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ được nâng cấp, mở rộng và phát triển như hiện nay.

Ngoài ra, tham gia giao thông một cách có văn minh luôn được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt. Đây còn là cách thể hiện bản sắc, văn hoá riêng mà diễn đàn OTOFUN đã luôn duy trì trong suốt hơn 10 năm qua.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào