16:57 | 03/10/2017

Đi vào điểm mù xe tải, xe con bị đâm xoay ngang

Tài xế xe Vios có lẽ đã không quan sát kĩ phía sau dẫn tới vụ va chạm đáng tiếc. 
Kiến nghị dừng khẩn cấp Uber, Grab: Bộ Giao thông nói gì? Tây Ninh: Tai nạn thảm khốc khiến 6 người tử vong Xe 7 chỗ gây tai nạn, kéo lê nạn nhân gần 600 m

Từ lâu, điểm mù của xe tải luôn được nhiều chuyên gia cảnh báo sẽ gây tai nạn nghiêm trọng nếu các phương tiện khác không may đi vào. Xe càng to, càng dài đồng nghĩa với điểm mù càng lớn.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn tới thương vong mà nguyên nhân chính do người điều khiển phương tiện vô tình đi vào điểm mù xe tải.

Mới đây thành viên Đỗ Anh Tài đã chia sẻ về một tình huống điển hình khi xe ô tô con không chú ý quan sát đã vô tình đi vào điểm mù xe tải gây ra va chạm đáng tiếc. Vụ việc xảy ra ở ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng.

Ngay từ đầu người xem có thể thấy chiếc xe đầu kéo di chuyển rất chậm từ đường vành đai 3 trên cao xuống. Chỉ ít lâu sau, chiếc xe Toyota Vios bất ngờ rẽ mà không ra tín hiệu, người lái có lẽ cũng không quan sát gương hậu. Sự việc sau đó không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. May mắn là cả 2 xe đều di chuyển với tốc độ chậm nên không có thiệt hại đáng kể nào về người.

di vao diem mu xe tai xe con bi dam xoay ngang
Chỉ cần lơ là quan sát cùng sự non kinh nghiệm đã dẫn tới va chạm không đáng có với xe tải.

Ngồi trên xe tải cỡ lớn có lẽ không nhiều người có thể tưởng tượng được điểm mù ở xe tải nó lớn như thế nào. Dù nhà sản xuất đã trang bị nhiều gương hậu để quan sát nhưng Nhiều thành viên OTOFUN cũng rất bất bình trước cách điều khiển xe đầy tính chủ quan và coi thường tính mạng của người lái xe ô tô con.

di vao diem mu xe tai xe con bi dam xoay ngang
Phần cản sau của xe con bị hư hại khá nặng.

Đi trên đường nhất là ở các khu vực có đông mật người và phương tiện như như ngã tư trong đoạn video, người điều khiển phương tiện luôn phải chú ý quan sát kĩ lưỡng và chủ động phòng tránh những tai nạn không đáng có.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào