06:45 | 14/09/2015

Đi tìm ánh sáng trong hang Tối (phần cuối): Vui đến cuối hành trình

Thời gian có thừa nên cả đoàn tha hồ diễn. Bám chân bám tay ôm nhau vui ra phết. Quên hết cả mệt mỏi và cái giá lạnh đang ngấm dần vào người.

Cả đoàn được đưa quay về bến sông Chày, tới một địa điểm (hình như là chỗ chơi zipline duy nhất ở đây) để nghỉ ngơi và bắt đầu cho một trò chơi mới. Phần lớn mọi người đều chưa có kinh nghiệm. Được sự hướng dẫn của Tài, tất cả mọi người đều đứng lắng nghe rất chăm chú cách cài dây đai bảo hiểm, sau đó cố gắng làm theo. Nhưng cũng chỉ có khoảng 20% số người có thể tự làm được, còn lại vẫn phải nhờ HDV hỗ trợ. Nhìn dây dợ loằng ngoằng hoa hết cả mắt.


Riêng cái đoạn chạy từ chỗ chuẩn bị đồ bảo hiểm đến chỗ trèo lên cái tháp 3 tầng để đu sang bên kia sông cũng khiến cho nhiều người bỏng hết cả chân. Công nhận cái nắng miền trung thật dễ sợ.


Otofun News

Bác Chanh Cốm là người đầu tiên dũng cảm nhất, ôm máy ảnh sang bên kia sông để chụp ảnh cho từng người. Cảm ơn bác đã chụp cho mọi người những bức hình đẹp.

Otofun News

Mọi người sẽ được trượt từ cái tháp ở tít phía xa bên kia sang bên này sông. Cảm giác có tí phê nhưng không hề sợ. Thế mà nhiều người vẫn cứ hét lên như là nguy hiểm lắm. Thật khó hiểu.

Otofun News

Khi hạ cánh xuống bên này sẽ hạ cánh vào một cái hố cát, hai cái dây hai bên là hai cái phanh hãm ghì tốc độ lại. Khi tiếp đất phải tiếp bằng mông không thì chân cẳng nhiều khi cũng có thể gặp chấn thương. Về cơ bản là an toàn.


Otofun News

Hai cái dây đai đỡ ngang người từ mông tới vai cũng không làm cho mọi người giảm được độ xoay, nhiều người vừa trượt vừa xoay vòng vòng rất ngộ.

Otofun News

Sau khi hạ cánh an toàn, cả đoàn di chuyển vào trong chỗ hang tắm bùn, mà nghe quảng cáo là lớn nhất và tốt nhất thế giới bằng những chiếc thuyền nhỏ như thế này. Gọi là Kayak. Một số người thì được Tài khuyến khích bơi thẳng vào cửa hang vì rất gần.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Tưởng bơi xa lắm ai dè có hơn 100m là tới ngay chỗ cầu gỗ để vào cổng hang. Lúc này cả đoàn không ai mang theo điện thoại máy ảnh trừ duy nhất bác Chanh Cốm và Tuấn Đinh mang theo Gopro vào trong hang.

Otofun News

Nói qua về chỗ hồ bùn sâu trong lòng hang ở đây, nghe HDV nói vừa là hồ lớn nhất thế giới, vừa có công dụng tốt cho da, vừa có mùi thơm đặc trưng. Để đi bộ vào tới chỗ tắm bùn nói chung tương đối vất vả, đi đường gồ ghề thụt lên thụt xuống đau hết cả chân, trơn trượt, dễ ngã. Nói chung cũng chỉ nên thử một lần. Đoạn vào hồ bùn chả chụp được tấm nào, ra đến chỗ vũng nước phía ngoài bác Chanh Cốm tranh thủ tắm rửa thật nhanh rồi chụp ít ảnh kỷ niệm cho cả đoàn. Chính ra lúc này là vui nhất cho thời gian đi tắm bùn này.

Otofun News

Thời gian có thừa nên cả đoàn tha hồ diễn. Bám chân bám tay ôm nhau vui ra phết. Quên hết cả mệt mỏi và cái giá lạnh đang ngấm dần vào người.

Otofun News

Otofun News

Những bức ảnh này đúng là vô giá, chả ai mang được máy ảnh vào trong chỗ toàn bùn đất từ đầu đến chân như thế. Một lần nữa cảm ơn bác Chanh Cốm đã hy sinh cho cả đoàn.

Otofun News

Ra khỏi chỗ tắm bùn, lúc này bắt đầu được chơi thuyền kayak chèo dọc khắp sông Chày và chơi các trò chơi phao nổi.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Kệ người trẻ cứ vui sướng với mấy trò đu nhảy mạo hiểm, đội già vẫn lặng lẽ chèo thuyền đưa nhau về bến. Về nhà tắm rửa nghỉ ngơi rồi ra chém gió chờ đến giờ đi ăn.

Otofun News

Chơi xong các trò thì cũng đến lúc chia tay các HDV và đoàn về khách sạn tập trung để chuẩn bị ăn tối. Thấy bảo bữa tối bên công ty du lịch họ mời. Đủ món mà ngon. Đến tận lúc này cả đoàn vẫn bàng hoàng vì quá rẻ cho một cuộc hành trình. Có hơn 3 triệu mà còn được bữa tối miễn phí nữa.

Otofun News

Otofun News

Qua một đêm ngủ cực ngon ở khách sạn, cả đoàn chia làm 2 nhóm thỏ và rùa đi ăn sáng. Xong việc tập trung tại quán cà phê để chém gió. Trong lúc chém gió thấy mấy bô lão trưởng đoàn nghĩ ra trò thuê thuyền đi dọc sông Chày kể ra cũng vui phết. Thế là gọi thuyền và đi thôi.


Thuyền em đi có 4 mợ Mai, Thuỷ, Ly và mợ Thư, nhưng quan trọng nhất lại có thêm bác Chanh Cốm mang đồ nghề theo. Thế là loay hoay được một lúc chém gió, cả hội đè nhau ra diễn tự sướng các kiểu.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Bọn em lúc chụp bên này đang lên cao trào nên nhìn sang thuyền bên cạnh im lìm thấy mà thương. Ai dè về sau mới biết bên đó có những trò vui riêng.

Otofun News

Đây là thuyền em dưới góc nhìn của thuyền bạn.

Otofun News

Thuyền đội bạn cũng may mắn có 2R+ đi cùng nên cũng có rất nhiều ảnh đẹp.

Otofun News

Otofun News

Cảnh đẹp ven bờ sông Son.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Kết thúc chương trình sông Son, cả đoàn rời bến lúc gần 12h.

Otofun News

Trong lúc chờ đợi cả đoàn tập trung đông đủ, bác Cốm lại lôi máy tính ra tranh thủ chỉnh sửa ảnh để cho mọi người cùng xem. Ai cũng trầm trồ vui vẻ.

Otofun News

Otofun News

Đông đủ, cả đoàn check out sau đó di chuyển sang quán Thu Cúc cách đó chừng 200m để ăn trưa.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Cái nắng cái gió của Quảng Bình không làm tinh thần của cả đoàn suy sụp sau chặng hành trình mệt mỏi, mà ngược lại, tất cả mọi người trong đoàn đều có cảm giác thư giãn rất vui vẻ sau thành công của một chuyến đi đầy mạo hiểm.

Otofun News

Đoạn đến quán ăn vẫn có những con đường hơi xấu một chút khiến cho mấy người kéo vali to hơi vất vả. Các mợ cũng cố gắng lẩn trốn khỏi cái nắng gay gắt của Quảng Bình. Trời xanh đến kỳ lạ.

Otofun News

Cuối cùng thì quán ăn ngon nhất nhì Phong Nha cũng đã hiện ra, cảm giác sắp được ăn thật là khó tả.

Otofun News

Otofun News

Bữa trưa qua lăng kính của 2R+ đâm ra ngon lành và sạch sẽ hẳn lên. Nói chung món ăn ngon, rẻ. Quan trọng nhất là chờ xe đến đưa đoàn về Đồng Hới hơi muộn nên bị vật vờ chỗ này mất một lúc lâu khiến cho nhiều người mệt mỏi.

Otofun News

Đói cái nên mâm nhiều như này mà chỉ tí cái hết ngay đấy.

Otofun News

Cơm no rượu say, lên xe về Đồng Hới dù chỉ 30p nhưng cả xe ngủ say như chưa bao giờ được ngủ. Đó đây vẳng lên những tiếng ngáy trầm bổng rất thú vị. Cả xe còn có vài người thức, trong đó có em.

Otofun News

Gần 3h, cả đoàn đổ bộ xuống quán gì em quên tên mất rồi, chiếm ngay quả chòi làm đại bản doanh để nghỉ ngơi. Chỗ này thấy trưởng đoàn bảo năm ngoái đã từng nghỉ ở đây rồi, ngon bổ rẻ. Nằm ven biển Nhật Lệ, Đồng Hới.


Otofun News

Ngay phía trước có cái sân bê tông, chắc để chiều hóng mát còn giờ này chỉ có mà nắng vỡ đầu.

Otofun News

Cảnh đẹp của biển Đồng Hới, Quảng Bình.

Otofun News

Vừa hạ ba lô xuống cái là cánh đàn ông chiếm ngay cái view biển, xong gọi mực một nắng và làm ngay két bia ngồi chém gió vù vù. Chém được tầm 30p quay lại thấy chả còn bóng chị em nào, hoá ra họ mệt cũng đi kiếm chỗ ngả lưng hoặc yên tĩnh một chút để nghỉ ngơi.

Otofun News
Otofun News


Bia còn ngon hơn khiến mọi người càng hào hứng. Tiện thể hào hứng em rủ anh em khác xuống bơi nhưng ai cũng sợ đen. Nhất bác Tài Già vs bác Inox và Tuan Dinh, cứ trốn suốt. Cuối cùng còn mỗi em với 2R+ xuống đầu tiên.

Otofun News


Hai anh em bơi được một lúc thì các lão Quang, Thịnh bắt đầu xuống, sau đó Tuấn Đinh ra mang theo cái Gopro ra cùng ý tưởng cho bia vào cái phao rồi uống như phượt ở bên Lào. Nghe cũng hay.

Otofun News

Otofun News

Có quả bia trên biển này công nhận ngon hẳn lên, thế là cả đoàn bắt đầu tham gia đông vui và tấp nập hơn. Diễn sâu hơn.

Otofun News

Có tí không khí nên xung quanh người dân cũng lượn quanh chào hỏi suốt. Anh em còn nhiệt tình ra mời bia mấy người này.

Otofun News

Chả hiểu 2R+ gạ gẫm thế nào mà hắn cho mượn cái jetskie chụp ảnh cùng. Kiểu ảnh có tựa đề: Sự thật cuộc sống vương giả của đại gia OF.

Otofun News

Và đây là toàn bộ anh em chiến hữu của Đại gia OF trong chuyến đi thám hiểm sang trọng kỳ này.

Otofun News

Sau bức ảnh này bắt đầu chị em đổ bộ xuống phá nát khung cảnh yên tĩnh của anh em. Nhiều pha trèo lên đầu lên cổ nhau nhảy cắm xuống biển rất vui.

Otofun News

Sau màn tắm biển là đến màn ăn tối hoành tráng của cả đoàn. Bữa cuối trước giờ lên đường.

Otofun News

Bữa nay ăn uống nhẹ nhàng không rượu bia để về nhà cho khoẻ người. Anh em ăn sớm ra ngồi hướng biển ngắm gió nghe nhạc, kể ra cũng nhã phết.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

7h30 xe tới, cả đoàn chính thức hành quân về Hà Nội, kết thúc chuyến đi chinh phục Hang Tối sau 4 ngày 4 đêm. Đúng là một hành trình đáng nhớ.

Otofun News


Trên đây là những chia sẻ của thành viên Michaeljo, diễn đàn OtoFun.BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.


Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng