12:20 | 11/08/2021

Đi ra đường trong thời gian giãn cách tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 577/TB-UBND thông báo việc triển khai các chỉ đạo theo Công văn số 2562/UBND-KT ngày 7/8/2021, quy định các giấy tờ cần mang theo khi ra đường trong thời điểm giãn cách.

Từ ngày 7/8/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố ban hành Công văn số 2562/UBND-KT nhằm giảm lượng người ra đường, đảm bảo hiệu quả trong việc thực hiện truy vết, khoanh vùng các ổ dịch và các nguồn có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên, sau khi ban hành, một số nội dung tại văn bản chưa được các cơ quan, đơn vị thống nhất cách hiểu dẫn đến tình trạng thực hiện sai, khó khăn. Chính vì vậy, ngày 10/8/2021, UBND thành phố Hà Nội có Văn bản số 577/TB-UBND thông báo việc triển khai các chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 2562/UBND-KT ngày 07/8/2021 theo hướng chi tiết các loại giấy tờ người dân cần mang theo khi ra đường, như sau:

Người đi đường sẽ phải xuất trìnhgiấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường (mẫu Giấy đi đường đã được ban hành kèm theo Công văn số 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021).

Đi ra đường trong thời gian giãn cách tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội Trung ương trên địa bàn Thành phố; Cơ quan ngoại giao, Tổ chức quốc tế trên địa bàn Thành phố; các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thuộc Thành phố: Người đứng đầu đơn vị cấp Giấy đi đường và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch (như đã nêu tại Mục 2 và Mục 3 Công văn số 2562/UBND-KT ngày 7/8/2021).

Đối với các Tập đoàn, Tổng công ty; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn thành phố đã nêu tại Mục 5 của Công văn số 2562/UBND-KT ngày 7/8/2021 thì Thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị cấp Giấy đi đường cho người lao động và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch.

Ngoài ra để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về giãn cách của các đơn vị trên địa bàn và tiến hành hậu kiểm khi cần thiết, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động của đơn vị cần lưu thông trên đường, kèm theo phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo các yêu cầu và quy định về phòng chống dịch và gửi đến UBND cấp phường, xã để được xác nhận (người đi đường không cần xuất trình các giấy tờ này).

Bên cạnh đó, Văn bản số 577/TB-UBND yêu cầu UBND cấp quận, huyện, cấp phường, xã không được quy định phát sinh thêm các thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát và hậu kiểm, trường hợp có khó khăn vướng mắc cần kịp thời báo cáo UBND Thành phố để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Đi ra đường trong thời gian giãn cách tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?
Giấy tờ có thể mang kèm theo để xuất trình. Ảnh minh họa
Đi ra đường trong thời gian giãn cách tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?
Giấy tờ có thể mang kèm theo để xuất trình. Ảnh minh họa

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng