21:28 | 15/04/2018

ĐH Công nghiệp Hà Nội vô địch nhóm I tại cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2018

Đây là lần thứ 4, đội thi đến từ trường ĐH Công nghiệp Hà Nội  được vinh dự đứng trên bục cao nhất Nhóm I dành cho học sinh, sinh viên.
6 người nhập viện sau tai nạn liên hoàn ở Hà Nội Doanh số các mẫu xe ô tô của Honda tháng qua phân hóa rõ rệt Khai mạc cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu năm 2018

Như vậy, sau một ngày tranh tài sôi nổi cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu đã chính thức khép lại. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 165 đội thi, được chia thành 3 nhóm: Nhóm I dành cho học sinh, sinh viên, nhóm II khối các doanh nghiệp và nhóm III là các đội nội bộ trong công ty Honda Việt Nam. Đội thi đến từ trường THPT Shimofusa Nhật Bản - đội giành liên tiếp 7 lần vô địch EMC Nhật Bản - là khách mời trong cuộc thi năm nay.

dh cong nghiep ha noi vo dich nhom i tai cuoc thi lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2018

Kết quả, đội SuperCub 50 đến từ trường ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành vị trí Quán quân Nhóm I với thành tích 586,509 km/l. Với kết quả này, đội SuperCub 50 sẽ nhận được một xe máy Wave Alpha và cơ hội tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu được tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 10 tới đây cùng đội Phoenix 18 đến từ công ty TNHH Sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (giải Nhất nhóm II khối doanh nghiệp).

dh cong nghiep ha noi vo dich nhom i tai cuoc thi lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2018
Đội thi của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội góp mặt tới 2 đại diện và cả hai đều giành vị trí cao. Đội Super Cub 50 giành vị trí Quán quân, đội Super Cub 70 giành vị trí thứ 3 nhóm I.

Đối với tập thể đội thi Super Cub 50, sau nhiều tháng mày mò, tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra chiếc xe có thể đi xa nhất với 1 lít xăng thành quả này là hết sức xứng đáng.

Thầy Ngô Quang Tạo - Giáo viên hướng dẫn của đội Super Cub 50 chia sẻ: "Ngoài vấn đề nâng cấp động cơ thì khí động học là phần không thể bỏ qua. Chúng tôi đã mất rất nhiều công sức, thời gian để tạo ra được chiếc xe mà nó hội tụ nhiều yếu tố như có kích thước nhỏ nhất, khối lượng nhẹ nhất và có chỉ số cản gió thấp nhất".

dh cong nghiep ha noi vo dich nhom i tai cuoc thi lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2018
Nếu không bị xịt lốp chắc chắn kết quả của đội Super Cub 50 không chỉ dừng ở con số 586, 509 km/l.

Bàn về tinh thần đồng đội, thầy Tạo nói: "Làm việc nhóm đóng vai trò rất quan trọng bởi một cá nhân không thể tự tạo ra một sản phẩm tốt. Nó chiếm tới 90% thành công của cả nhóm. Để làm hoàn thiện ra chiếc xe góp mặt tại ngày hôm nay đó là cả một quá trình dựa vào trí tuệ khoa học của nhiều cá nhân".

dh cong nghiep ha noi vo dich nhom i tai cuoc thi lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2018
Hai đội thi sẽ đại diện cho Việt Nam sẽ góp mặt tại cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 38 diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Thầy Tạo nói thêm: "Dựa trên chuyên môn của từng người, chúng tôi phân chia từng phần công việc cho mỗi cá nhân, chẳng hạn như người phụ trách thân vỏ, người lo nâng cấp động cơ, người thực hiện hệ thống truyền lực để cuối cùng tổng hợp lại và cùng nhau thảo luận để cho ra một chiếc xe hoàn chỉnh và có khả năng đi xa nhất với 1lít xăng như các bạn đã thấy".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng