08:13 | 08/03/2017

Delirium Tremens – Dòng bia tốt nhất từ Bỉ

Delirium Tremens là một loại bia rất khác và trở thành một loại bia được ưa chuộng không chỉ đối với người dân Bỉ mà nó còn được người dân trên toàn thế giới tin dùng.    

Bỉ được coi là “cường quốc bia” với khoảng hơn 1150 loại bia khác nhau và hơn 180 cơ sở sản xuất bia trong nước, từ những hãng bia khổng lồ tầm cỡ quốc tế đến những xưởng sản xuất mini ở một khu làng nông thôn hẻo lánh. Ở đây bia không chỉ là một loại đồ uống có cồn sủi bọt, mà đó còn là một thứ văn hóa ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân. Điều này được thể hiện ở ngay việc có tới hơn 200 loại ly uống khác nhau cho phù hợp với hơn 1150 loại bia hay cầu kỳ hơn là việc tổ chức lễ hội bia trên khắp cả nước Bỉ. Những lễ hội này là nơi để người dân địa phương, các lò nấu bia giới thiệu loại bia đặc trưng của mình, là nơi để du khách gặp gỡ, thưởng thức loai bia yêu thích và cũng là nơi các thương gia trao đổi câu chuyện kinh doanh. Sau mỗi lễ hội, hàng triệu lít bia từ mỗi thành phố được chở đi khắp mọi nẻo đường, mọi quán bar từ lớn đến nhỏ trên thế giới.

delirium tremens dong bia tot nhat tu bi

Có quá nhiều lựa chọn dành cho những người lần đầu tiên làm quen với bia Bỉ, đến nỗi bạn không thể nhớ hết được loại bia nào đặc trưng cho vùng nào hoặc hương vị thế nào, nếu bạn không trực tiếp thử. Đến mỗi vùng bạn lại có nhiều lựa chọn loại bia đặc trưng khác nhau, có những loại bia chỉ dành cho mùa hè, có những loại chỉ nên uống vào mùa đông, có loại chỉ dành cho dịp lễ hội, có loại bình dân để uống trên cánh đồng lúa mì vào dịp thu hoạch….

delirium tremens dong bia tot nhat tu bi

Mỗi loại bia tất nhiên sẽ có hương vị riêng, màu sắc riêng, và đặc biệt tính cách hay câu chuyện ra đời riêng. Có thể liệt kê ra, bia chocolate, bia anh đào, bia lúa mạch (tượng trưng cho ánh sáng, mây), bia Lambic (loại bia lúa mì không ủ mà lên men bằng nấm men tự nhiên trong không khí), bia Gueuze (sự pha trộn của hai hay nhiều loại bia Lambic, tạo ra một loại bia sóng sánh như Champaign), bia Faro (loại bia Lambic nhẹ, vị ngọt rất đa dạng), bia Kriek (bia Lambic trong đó quá trình lên men được kéo dài hơn, thêm vị quả anh đào hoặc quả mâm xôi, và chỉ phù hợp cho mùa hè), bia nâu (các loại bia này trông giống như caramel, vị ngọt và hơi chua nhờ vào quá trình lên men trong một vài tháng), bia đỏ (được sản xuất từ lúa mạch màu đỏ, lên men một thời gian dài trong các thùng gỗ sồi), bia vàng (sử dụng mạch nha, và vị bia rất nhạt)…

delirium tremens dong bia tot nhat tu bi

Trong số 1150 loại bia của Bỉ, Delirium Tremens là một loại bia rất khác và trở thành một loại bia được ưa chuộng không chỉ đối với người dân Bỉ mà nó còn được người dân trên toàn thế giới tin dùng. Bia Delirium Tremens có màu vàng óng, nhưng lại nhẹ nhàng và được ví như màu rơm vàng của đồng quê Việt Nam. Khi thưởng thức bia Delirium Tremens có thể cảm nhận được sự ấm áp ngay đầu lưỡi, thơm lừng mùi hoa bưởi, hoa lê, hoa chanh, ngầy ngậy mùi kem, valina. Chính hương vị này đã làm cho Bia Delirium Tremens tạo được sức hút với rất đông người dùng tại các nước Châu Á, Châu Úc…

delirium tremens dong bia tot nhat tu bi

Chính những khác biệt đó đã giúp cho Delirium Tremens không chỉ sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước, bia Bỉ còn được xuất ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thông qua các nhà nhập khẩu và phân phối, dòng bia này đã xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng được đón chào.

delirium tremens dong bia tot nhat tu bi

Nhà nhập khẩu và phân phối

MALTHOP VIETNAM

72 Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 043 7833 147 * Fax: 043 7833 148

Hotline: 0903 098 268

Mail: marketingonline@malthop.com.vn

www.winecellar.vn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng