09:08 | 14/01/2019

Đạt 417 xe, Mazda 2 đứng đầu phân khúc hatchback hạng B

Sức tăng trưởng bất ngờ của Mazda2 trong tháng 12 đã đưa mẫu xe hatchback này vượt qua Honda Jazz (244 xe) lên ngôi đứng đầu phân khúc.
Mazda MX-5 Miata bản kỉ niệm sắp hiện diện tại triển lãm Chicago Giám đốc điều hành Toyota xuất hiện hoành tráng bên "Rolls-Royce Nhật Bản" Hyundai Kona tiếp tục đứng đầu phân khúc tháng thứ hai liên tiếp

Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô (VAMA) vừa công bố doanh số bán hàng của các thành viên. Đáng chú ý, phân khúc hatchback hạng B đã có sự xáo trộn về vị trí. Ngôi vị dẫn đầu thuộc về Mazda 2 - mẫu xe vừa ra mắt phiên bản nâng cấp nhẹ cuối tháng 11 vừa qua - với 417 chiếc.

dat 417 xe mazda2 dung dau phan khuc hatchback hang b
Lần này, Trường Hải THACO tăng cường chất công nghệ trên Mazda2 với hệ thống điều hướng mô-men xoắn G-Vectoring Control bên cạnh màu sắc nội, ngoại thất mới.

Mazda 2 2019 không có nhiều khác biệt ở ngoại hình so với phiên bản cũ. Thực tế, điểm nhấn của Mazda2 không phải ở các chi tiết ngoại thất mà ở tính năng vận hành. Cụ thể, Mazda2 là mẫu xe cuối cùng của Trường Hải Thaco ở Việt Nam được trang bị công nghệ điều hướng mô-men xoắn (G-Vectoring Control).

Trước đó, công nghệ này đã hiện diện trên Mazda 3, Mazda 6 và crossover ăn khách CX-5. 417 chiếc cũng là con số kỉ lục của cả phân khúc hatchback hạng B trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

dat 417 xe mazda2 dung dau phan khuc hatchback hang b
Honda Jazz là mẫu xe khơi mào lên cuộc cải cách trong phân khúc hatchback hạng B ở Việt Nam.

Trái ngược với sức tăng trưởng của Mazda2, Honda Jazz đã có tháng cuối cùng của năm 2019 khá ảm đạm. Doanh số mẫu xe này tụt từ 306 xe trong tháng 11 xuống còn 244 xe ở tháng 12.

Honda Jazz xuất hiện ở Việt Nam vào cuối năm 2017 và cũng là mẫu xe mở màn cho cuộc chay đua về kiểu dáng lẫn công nghệ vận hành, tính năng an toàn ở phân khúc hatchback hạng B. Các vị trí tiếp theo thuộc về Toyota Yaris với 196 xe, Suzuki Swift hoàn toàn mới 168 chiếc. Tháng 12 cũng là tháng đầu tiên Suzuki bắt đầu phân phối Swift 2018 ra thị trường.

dat 417 xe mazda2 dung dau phan khuc hatchback hang b
Suzuki Swift hoàn toàn mới đang là mẫu xe có mức giá rẻ nhất phân khúc.

Khác với các đối thủ trong phân khúc, Toyota Yaris 2018 chỉ có duy nhất một phiên bản với. Sau thành tích bất ngờ vào tháng 8 khi doanh số Toyota Yaris vượt mốc 300 xe thì từ tháng 9 tới nay, tình hình kinh doanh mẫu xe này có phần chững lại. Kết quả bán hàng từng tháng cho thấy doanh số Yaris dao động ở mức 192 đến 199 xe.

Bên cạnh SUV đô thị cỡ nhỏ, năm 2018 cũng là gian đoạn phân khúc hatchback cỡ nhỏ hạng B có cuộc "lột xác" ấn tượng. Không chỉ thu hút người dùng ở thiết kế ngoại hình đẹp mắt, các nhà sản xuất cũng tăng cường sự hiện diện của các hệ thống an toàn, điển hình là Toyota Yaris.

Ảnh Phan Linh

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào