11:03 | 27/12/2017

“Đập hộp” đồng hồ thông minh Tio cho trẻ em

Chiếc đồng hồ thông minh Tio không chỉ hỗ trợ đa chế độ định vị mà còn tích hợp các tính năng cần thiết như nghe- gọi, tin nhắn thoại, tin nhắn SMS và đặc biệt là gửi cảnh báo trong tình huống khẩn cấp.  

Tio là mẫu đồng hồ thông minh dành cho trẻ em được MobiFone tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích khác nhau. Qua giới thiệu từ bạn bè, tôi đã tới đại lý mua và có cơ hội cầm trên tay sản phẩm này.

Chiếc hộp được thiết kế hiện đại, cảm giác rất chắc chắn. Bên trong có sách hướng dẫn sử dụng, dây sạc và cục sạc. Phiên bản đồng hồ Tio tôi mua là màu xanh dương, ngoài ra còn nhiều màu sắc khác như đen, xanh lá và hồng để lựa chọn.

Cảm giác ban đầu là đồng hồ chắc chắn, chất liệu dây đeo silicon mềm, chống bám bẩm tốt. Theo nhà sản xuất, đây là chất liệu an toàn với trẻ em, tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều so với cầm những đồng hồ dây nhựa Trung Quốc ngoài thị trường.

dap hop dong ho thong minh tio cho tre em

Lắp sim, tải app: Là dân công nghệ nên tôi thấy khá dễ dàng với việc lắp sim MobiFone và tải App “Đồng hồ thông minh Tio” trên Google Play. Thật ra việc này cũng không phức tạp vì đều được viết khá chi tiết và dễ hiểu trong sách hướng dẫn đi kèm. Sau khi kết nối đồng hồ với app, kích hoạt sim, tôi tiến hành cài đặt các số điện thoại có thể liên lạc với con. Đồng hồ Tio có thể kết nối với 6 số điện thoại và các số này do tôi cài đặt, nên khá yên tâm về việc không có người lạ nào gọi tới con qua đồng hồ.

Thử nghiệm tính năng

Thử định vị: Hiện tại, tôi đang ngồi tại nhà và nhận thấy khả năng định vị này tốt hơn tôi tưởng. Theo những người bạn đã dùng đồng hồ thông minh cho trẻ em, họ luôn nghi ngại với khả năng định vị sai số cả trăm mét, nhưng Tio định vị khá chính xác. Theo tìm hiểu sự chính xác này đến từ công nghệ định vị. Khi các đồng hồ trên thị trường chỉ định vị bằng 2 công nghệ, thì Tio tích hợp 3 công nghệ : wifi, GPRS (định vị vệ tinh) và GSM (định vị qua cột sóng điện thoại của nahf mạng). Đồng hồ Tio của MobiFone nên có lẽ vì thế việc định vị qua sóng nhà mạng khá chính xác.

Thử nghe – gọi điện 2 chiều

Thao tác trên đồng hồ khá đơn giản, chỉ cần bấm nút tròn là tới danh bạ, bấm để chuyển đến người muốn gọi tới. Tôi chọn gọi tới bố (tức là tới điện thoại của tôi). Giữ 3s, đồng hồ ngay lập tức gọi tới điện thoại. Kết nối khá nhanh, loa tốt, âm trong trẻo là những gì tôi cảm nhận được. Đồng hồ biến thành 1 chiếc điện thoại mini khá thú vị.

Ngược lại khi gọi từ điện thoại của tôi tới đồng hồ, thì đồng hồ chỉ rung chứ không phát ra âm thanh. Điều này phù hợp, vì nếu tôi gọi lúc con ngồi học cũng không làm ảnh hưởng tới không khí chung của lớp. Đồng hồ đeo trên tay nên cảm nhận rung dễ dàng, không lo con để lỡ cuộc gọi.

Thử nhắn tin

dap hop dong ho thong minh tio cho tre em

Khi tôi nhắn tin cho con qua app hoặc qua SMS thông thường, thì tin nhắn hiển thị lên mặt đồng hồ nhanh chóng và rất dễ đọc. Tuy nhiên tin nhắn này chỉ lưu 1 lần.

Để trả lời, vì đồng hồ không thể bấm tin nhắn SMS, nên có tính năng rất hay là gửi lại lời nhắn thoại. Bấm giữ nút tròn trong 3s, mặt đồng hồ hiển thị hình con gấu, tức là lúc để thu âm lời nhắn. Thời gian thu âm là 10s, sau đó sẽ được gửi tới app trên điện thoại của tôi. Chất lượng thu âm khá tốt, trong trẻo, ít tạp âm.

Thử thiết lập vùng an toàn

Tôi thử chọn vùng an toàn quanh nhà mình với bán kính 500m, khi thử mang đồng đồ ra khỏi vùng này, điện thoại của tôi ngay lập tức nhận được cảnh báo.

Tôi thấy đây là tính năng khá hay, bởi không phải lúc nào tôi cũng nhìn vào app Tio để cập nhật tình hình của con được. Thay vào đó khi thiết lập vùng an toàn, ví dụ con sẽ ở quanh trường trong khoảng 7h-11h, nếu con ra khỏi khu vực này trong thời gian cài đặt, đồng hồ sẽ báo tới cho tôi.

Trên đây là những trải nghiệm ban đầu của tôi với chiếc đồng hồ thông minh Tio. Trên hướng dẫn còn có các tính năng như cảnh báo SOS, chế độ tiết kiệm pin, thưởng điểm, đếm bước chân, ghi nhật ký hành trình… tôi nghĩ đều là những tính năng khá thú vị. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là con mình có thích hay không. Nhìn cu cậu đeo không rời cả khi đi ngủ là tôi khá yên tâm rồi.

Theo tôi, các bậc phụ huynh nên tới các các cửa hàng của hệ thống MobiFone trên toàn quốc để được tư vấn cụ thể nhất, trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Đồng hồ thông minh Tio của MobiFone– Món quà ý nghĩa cho con

Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, đồng hồ thông minh Tio giảm giá 190.000đ/sản phẩm, giá chỉ còn 1.100.000 đồng (giá gốc 1.290.000 đồng). Ngoài ra khi mua đồng hồ còn được tặng bộ 3 món quà trị giá 400.000đ gồm: Balo + Áo Mưa + Ô.

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập: http://tiowatch.vn/ Hoặc gọi đến Tổng đài 1900 0020 để được hỗ trợ.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng