15:16 | 27/02/2019

Đâm gục cụ bà, tài xế Ford Ranger hoảng hốt tháo chạy

Sau khi đâm bà cụ ngã xuống đường, tài xế bán tải đã dừng xe. Tuy nhiên một vài người dân lại lên tiếng khuyên nhủ: "đi đi không người nhà họ ra". Trong lúc hoảng hốt, thay vì một mình tạm rời khỏi hiện trường tài xế đã điều khiển cả chiếc Ford Ranger bỏ chạy.
Nữ tài xế say xỉn lái Toyota Fortuner gây tai nạn rồi bỏ chạy Truy tìm tài xế ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy trên đê sông Hồng Truy tìm người điều khiển xe phân khối lớn đâm bà cụ rồi bỏ chạy

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 26/2/2019 trên đường Văn Tiến Dũng, Phương Minh Khai, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Theo người dân cho biết, vào thời điểm trên một chiếc xe bán tải (hiệu Ford Ranger) BKS 29C-860.43 đang lưu thông trên đường Văn Tiến Dũng (hướng từ Học viện cảnh sát đi QL 32) khi đi qua địa bàn phường Minh Khai thì va chạm với một bà cụ đi xe đạt sang đường. Vụ va chạm khiến bà cụ ngã gục xuống đường.

dam guc cu ba tai xe ford ranger hoang hot thao chay
Nạn nhân đã tử vong ngay sau vụ va chạm

Ban đầu, sau ghi xảy ra tai nạn tài xế lái chiếc bán tải đã lập tức dừng xe. Tuy nhiên một vài người dân có mặt tại hiện trường lúc đó lại lên tiếng khuyên tài xế: "đi đi không người nhà họ ra".

Trong lúc hoảng hốt, thay vì để xe lại một mình tạm rời khỏi hiện trường tài xế này đã điều khiển cả chiếc Ford Ranger bỏ chạy.

dam guc cu ba tai xe ford ranger hoang hot thao chay
Tài xế đã lái chiếc Ford Ranger gây tai nạn bỏ chạy khỏi hiện trường

Bà cụ đi xe đạp đã tử vong ngay sau đó. Hiện clip ghi lại tình tiết vụ va chạm cũng đã được người dân chuyển đến cơ quan chức năng.

Theo Nghị Định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện ô tô gây tai nạn nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt từ 05 - 06 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, người gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn còn có thể bị xử lý hình sự. Theo quy định của bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017, việc bỏ trốn sau khi gây tai nạn giao thông được quy định là một tình tiết tăng nặng trong tội vi phạm quy định về tham gia giao thông. Mức phạt cao nhất đối với hành vi này là 10 năm tù.

Cụ thể, bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định: Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm - 05 năm: Làm chết người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn. Ngoài ra, mức phạt tù còn đến mức 15 năm tù, theo quy định cụ thể...

Ảnh: Phạm Văn Trường

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác