10:56 | 15/06/2020

Daimler thu hồi 170.000 xe tại Đức do vi phạm lỗi khí thải

Cơ quan Giao thông liên bang Đức KBA vừa yêu cầu hãng xe hạng sang Daimler thu hồi thêm 170.000 xe chạy bằng động cơ diesel.    

Nguyên nhân được đưa ra là do công nghệ xả thải của hãng xe Đức đối với các xe trên vi phạm các quy chuẩn xả thải và quy định bảo vệ môi trường.

Người phát ngôn của KBA cho biết có khoảng 60.000 chiếc xe cũ với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nằm trong diện phải thu hồi lần này. Công nghệ xả thải của các xe không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường. Các dòng xe chạy bằng động cơ diesel với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nói trên vốn đã không được sản xuất kể từ giữa năm 2014.

daimler thu hoi 170000 tai duc xe do vi pham loi khi thai
Hãng xe sang Đức Dailmer thu hồi 170.000 xe do vi phạm lỗi khí thải

Daimler không đồng ý với quyết định trên của KBA, nhưng hãng vẫn thiện chí hợp tác với giới chức trách. Trong một vài năm trở lại đây, KBA đã yêu cầu Daimler thu hồi hàng loạt xe vì phát thải quá mức cho phép. Với yêu cầu thu hồi này, số lượng xe mà nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức phải thu hồi từ trước đến nay đã lên tới 1,4 triệu xe, trong đó có khoảng 580.000 xe ở Đức.

Thời gian gần đây, nhà sản xuất ô tô Đức liên tục gặp xui xẻo về vấn đề này. Cuối tháng 5 vừa qua, Mercedes-Benz Hàn Quốc, công ty con của hãng ôtô Mercedes-Benz của Đức đã dính cáo buộc gian lận khí thải. Viện Kiếm sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét công ty này sau khi phát hiện ra Mercedes-Benz chiếm đến 12/14 dòng xe cỡ nhỏ nước ngoài “cố tình” qua mặt các bài kiểm tra về tiêu chuẩn khí thải tại đất nước này.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng