10:46 | 07/07/2020

Đài Loan mở "chuyến bay giả" phục vụ người mê du lịch thời COVID-19

Khách hàng tham gia chuyến bay sẽ phải check-in, đi qua bộ phận kiểm tra hộ chiếu và an ninh. Sau đó được tiếp viên hàng không hướng dẫn lên máy bay, dẫn tới vị trí, ổn định chỗ ngồi thoải mái và sẵn sàng cất cánh... Tuy nhiên, chiếc máy bay không rời khỏi mặt đất, hay nói cách khác nó chẳng đi đến đâu.
Doanh số xe Hyundai tăng hơn gấp đôi sau dịch Covid-19 Ford công bố công nghệ làm nóng ô tô như lò nướng để diệt trừ virus Corona Renault có nguy cơ bị xoá sổ vì Covid-19

Dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều chặng bay bị tê liệt, nhiều hãng hàng không trên thế giới phải tạm ngừng hoạt động và một việc đơn giản là đi ra sân bay nay bỗng trở thành một trong những hoạt động trải nghiệm, đáng ao ước của nhiều người. Nắm bắt được điều đó, mới đây một sân bay quốc tế tại Đài Bắc, Đài Loan đã bắt đầu triển khai những "chuyến bay đứng im" và một trải nghiệm sân bay hoàn chỉnh để phục vụ cho những người đam mê du lịch.

Cụ thể, họ tạo ra những chuyến bay y như thật, trong đó bao gồm từ khâu check-in cho tới đi qua bộ phận kiểm tra hộ chiếu và an ninh. Hành khách sau đó sẽ được hướng dẫn lên máy báy và dẫn tới vị trí ghế ngồi của họ bởi các tiếp viên hàng không, ổn định chỗ ngồi thoải mái và sẵn sàng tinh thần cất cánh. Tuy nhiên, chuyến bay đặc biệt này không hề rời khỏi mặt đất, hay nói cách khác là nó chẳng đi đến đâu.

Chuyền bay giả được thực hiện lần đầu trong tuần đầu tiên của tháng 7, tại Sân bay Songshan ở Đài Bắc, và sẽ trở thành một sự kiện thường kỳ trong những tuần tiếp theo. Đã có hơn 7.000 người đăng ký trên mạng xã hội để được tham gia chuyến bay giả này và khoảng 60 người được lựa chọn ngẫu nhiên, dựa theo thông tin từ The Telegraph.

Bên cạnh trải nghiệm bay giả, hành khách còn được ăn nhẹ tại một trong những nhà hàng của sân bay và thực hiện mua sắm tại một trung tâm miễn thuế. Nói chung, họ đã nhận được một trải nghiệm sân bay hoàn chỉnh – ngoại trừ việc quan trọng nhất - bay lên trời.

Sau khoảng 15 phút ngồi trên chiếc Airbus A339 đứng yên trên mặt đất của China Airlines, các hành khách rời khỏi máy bay và ai nấy đi về nhà mình. Bắt đầu từ giữa tháng 3, các chuyến bay quốc tế tại Đài Loan đều đã bị hủy và chưa được mở lại tính đến thời điểm hiện tại (trừ các tình huống đặc thù).

dai loan mo chuyen bay gia phuc vu nguoi me du lich thoi covid 19
Chuyến bay giả đầu tiên thu hút hơn 7.000 người đăng ký tham gia, tuy nhiên chỉ có khoảng 60 người được chọn

Việc thực hiện các chuyến bay giả giống như một "trò đùa". Tuy nhiên, nó thực sự có thể hút khách và mang lại bộn tiền cho những người nghĩ ra ý tưởng. Những chuyến bay giả không chỉ mang tới trải nghiệm sân bay, thỏa mãn những người mê du lịch mà còn là một phương thức để chính quyền phô bày những đổi mới, cải tiến tích cực (được họ thực hiện trong thời gian đóng cửa sân bay).

Bằng cách này, họ được thấy tận mắt phản ứng của hành khách trước cơ sở và dịch vụ mới, cũng như các biện pháp y tế, thực hiện vệ sinh trên chuyến bay và hoạt động tẩy trùng sau chuyến bay mới. Những người đam mê du lịch sẽ được trải nghiệm niềm vui tới sân bay, trong khi chính quyền địa phương sẽ tận dụng cơ hội để đánh giá phản ứng của họ đối với việc cải tạo sân bay gần đây. Đây là một hoạt động đôi bên cùng có lợi.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng