09:30 | 25/09/2017

Đà Nẵng: Tra cứu lịch sử phương tiện vi phạm để phạt "nguội"

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) vừa ra mắt chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông trên trang thông tin điện tử Công an thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở xử lý hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát giao thông.

Theo đó, để tiện cho việc truy cập, tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố, người dân có thể truy cập địa chỉ: http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham, nhằm tra cứu thông tin.

Sau khi truy cập địa chỉ trên, người sử dụng nhập biển số xe tra cứu, bằng cách nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, ví dụ, đối với biển số loại 4 số ghi là 43A-1234, đối với biển số loại 5 số ghi là 43A-123.45.

da nang tra cuu lich su phuong tien vi pham de phat nguoi
Trang tra cứu vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát.

Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đề nghị người điều khiển phương tiện đến cơ quan ra thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe. Trong trường hợp này, người dân phải mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm.

da nang tra cuu lich su phuong tien vi pham de phat nguoi

Qua thống kê từ ngày 1/11/2016 đến 18/7/2017, có 6.529 lượt phương tiện giao thông vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ thể hiện qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu là ô tô với 2 lỗi chính là chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu.

Sau thời gian quy định, kể từ ngày nhận được thông báo tại nhà, chủ phương tiện không trình diện tại cơ quan CSGT Đà Nẵng, thông tin vi phạm sẽ được chuyển sang Trung tâm đăng kiểm để từ chối đăng kiểm xe chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào