18:59 | 24/03/2018

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota lần thứ 7 khép lại với nhiều tác phẩm xuất sắc

Mang chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước", Cuộc thi Vẽ Tranh Toyota lần thứ 7 khép lại với hơn 340.000 bức tranh dự thi, 14 giải nhất cùng 9 tác phẩm được lựa chọn tham dự tranh giải quốc tế.
Toyota Corolla 2019 sẽ có Apple CarPlay và sạc không dây cho iPhone X Toyota trao tặng xe Hilux hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Quảng Bình Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp trao tặng trang bị y tế cho 14 bệnh viện tại Cao Bằng Toyota phát động chiến dịch tuyên truyền ATGT "Lái xe an toàn, cuộc sống an vui"

Ngày hôm nay (24/3), Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ trao giải cấp quốc gia cho Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 7. Lần đầu diễn ra vào năm học 2011-2012, cuộc thi là nơi chắp cánh cho năng khiếu, trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh trên khắp đất nước.

cuoc thi ve tranh quoc te toyota lan thu 7 khep lai voi nhieu tac pham xuat sac
Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota đã có lần thứ 7 được tổ chức tại Việt Nam.

Do TMV phối hợp tổ chức cùng các đại lý Toyota trên toàn quốc, cuộc thi vẽ tranh năm nay tiếp tục nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh dưới 16 tuổi. Sau gần 3 tháng, đã có tổng số 345.185 tác phẩm dự thi với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Chung cuộc, Ban Giám khảo cuộc thi gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật đã chọn ra 14 tác phẩm đạt giải nhất, 16 giải nhì, 30 giải ba và 100 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, 9 bức tranh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế và người bảo trợ sẽ được mời tới thăm xứ sở mặt trời mọc và dự lễ trao giải vào tháng 8 sắp tới.

cuoc thi ve tranh quoc te toyota lan thu 7 khep lai voi nhieu tac pham xuat sac

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV, phát biểu tại buổi lễ: "Thông qua tác phẩm của các em, chúng tôi đã thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về chiếc ô tô mơ ước, giúp ích cho cuộc sống và phương tiện đi lại trong tương lai. Vì vậy, tôi tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật".

cuoc thi ve tranh quoc te toyota lan thu 7 khep lai voi nhieu tac pham xuat sac
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV, phát biểu tại buổi lễ trao giải.

"Tôi rất vui khi thấy chất lượng của các tác phẩm đã cải tiến rất nhiều và tôi rất hy vọng Việt Nam sẽ có khả năng giành giải cao tại cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản. Rất mong các em hãy luôn giữ vững niềm đam mê và tình yêu cho mỹ thuật", ông Kinoshita chia sẻ.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Toyota kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu nhận được sự quan tâm tham gia của các em học sinh tại 79 quốc gia với tổng số hơn 4,6 triệu tác phẩm.

cuoc thi ve tranh quoc te toyota lan thu 7 khep lai voi nhieu tac pham xuat saccuoc thi ve tranh quoc te toyota lan thu 7 khep lai voi nhieu tac pham xuat sac

Một số tác phẩm tiêu biểu của các em học sinh được trưng bày tại buổi lễ trao giải.

Song song đó, TMV còn triển khai nhiều hoạt động khác trong lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam như Học bổng Toyota và chương trình đào tạo phương thức sản xuất Monozukuri.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào