10:30 | 10/06/2017

Cuộc chiến giảm giá xe ô tô: Xe bán được, xe vẫn ế

Thị trường đang chứng kiến cuộc đua giảm giá xe ô tô của các hãng. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào giảm giá cũng bán chạy.

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 thị trường chứng kiến đợt giảm giá của nhiều mẫu xe nhưng không phải mẫu xe nào giảm giá doanh số cũng tăng.

cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e
Chiến lược giảm giá ô tô không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc tăng doanh số.

Giữa tháng 4 đến tháng 5, Toyota, Ford, Nissan, Honda... liên tục giảm giá nhiều mẫu xe. Cụ thể, Toyota Camry có mức giảm tới 55 triệu đồng, Toyota Hilux giảm 15 triệu đồng, Toyota Innova giảm 30 - 40 triệu đồng, Toyota Vios giảm 20 - 25 triệu đồng,..

Xe Honda City 2017 bản số sàn giảm từ 533 triệu đồng xuống chỉ còn 501 triệu đồng, bản tự động giảm từ 583 triệu đồng xuống 551 triệu đồng. Mẫu Honda Odyssey giảm giá tới 60 - 70 triệu đồng.

Theo kết quả doanh số từ tháng 4 đến tháng 5 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau khi giảm giá, mẫu xe Toyota Vios có doanh số tăng cao nhất. Trong khi đó, một số mẫu xe như Toyota Hilux hay Toyota Innova còn có doanh số giảm.

Các mẫu xe của Honda sau khi giảm giá có doanh số tăng nhẹ.

Dưới đây là bảng so sánh doanh số ô tô trong tháng giảm giá:

cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e
cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e
cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e

Một số mẫu xe như Ford Fiesta được các đại lý niêm yết giá giảm khoảng 37 - 44 triệu đồng. Ford Focus giảm 50 triệu đồng. Ford Ranger cũng trên đà giảm giá dao động từ 20 - 40 triệu đồng tùy theo phiên bản. Ford EcoSport có mức giảm dao động từ 40 - 63 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giảm giá doanh số của các mẫu xe cũng không khá khẩm hơn, thậm chí còn giảm đi.

Nissan cũng giảm giá mới cho mẫu SUV X-Trail chỉ từ 933 triệu đồng đến 1,11 tỷ đồng. So với mức giá cũ, giá bán mới trong tháng 5 giảm từ 49-85 triệu đồng so với tháng 4. Doanh số xe X-Trail từ tháng 4 sang tháng 5 có tăng từ 67 chiếc lên 84 chiếc.

Hãng xe Mỹ Chevrolet cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi giảm giá cho các sản phẩm như Aveo giảm 30 triệu, Cruze 60 triệu, Orlando 15 triệu, Captiva 24 triệu, Colorado 50 triệu, Trax 10 triệu. Điều đáng nói là dù giảm giá nhưng 1 số mẫu xe của Chevrolet vẫn có doanh số giảm đi.

Trong tháng 5, mẫu xe Mitsubishi Mirage giảm tới 35 triệu, Outlander 40 triệu, Triton 24 triệu. Doanh số của Mirage và Outlander tăng trong khi đó Triton giảm.

cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e
cuoc chien giam gia xe o to xe ban duoc xe van e

BizLive

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng