15:00 | 11/11/2017

Cửa ngõ Tây Bắc TP Hồ Chí Minh ùn tắc kéo dài vì lô cốt

Trong nhiều tháng nay, tại nút giao thông ngã tư An Sương, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra tình trạng ùn tắc vô cùng nghiêm trọng do lô cốt án binh.
Người Hà Nội mất 58 phút tắc đường mỗi ngày TP Hồ Chí Minh: Tổ chức lại giao thông ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển xe buýt để giảm ùn tắc giao thông TP Hồ Chí Minh: Bao giờ cấm xe máy?

Theo người dân, từ khi công trình cầu chui An Sương đi vào thi công, hệ thống rào chắn chiếm phần lớn mặt đường khiến tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng. Mọi hoạt động của người dân đều bị ảnh hưởng.

Không chỉ trục đường chính từ đường Trường Chinh qua Quốc lộ 22 mà những tuyến đường xung quanh cũng đều bị ảnh hưởng. Lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường thường xuyên ở mọi điểm giao cắt để điều tiết nhưng tình hình cũng không khả quan hơn.

cua ngo tay bac tp ho chi minh un tac keo dai vi lo cot
Cửa ngõ Tây Bắc ùn tắc kéo dài trong thời gian qua. Ảnh: Dân Việt.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (Khu 3 - chủ đầu tư dự án xây hầm chui An Sương) xác nhận tình trạng ùn tắc giao thông tại đây là do ảnh hưởng của công trình thi công hầm chui An Sương. Đơn vị này hiện vẫn đang phối hợp CSGT thường xuyên tổ chức phân luồng giao thông để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

cua ngo tay bac tp ho chi minh un tac keo dai vi lo cot
Tình trạng ùn tắc giao thông tại đây là do ảnh hưởng của công trình thi công hầm chui An Sương. Ảnh Dân Việt.

Đại diện Khu 3 cho biết, nút giao thông An Sương là một trong những điểm đen về tai nạn giao thông tại thành phố. Đầu năm 2017 khu đã khởi công xây dựng hầm chui An Sương để giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông ở cửa ngõ này. Công trình xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương là hầm chui đôi, gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 - 9,5m cho 2 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50km/giờ. Hầm được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Tổng kinh phí đầu tư 514 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, hầm chui An Sương đã thi công được khoảng 70% khối lượng công việc. Dự kiến đến cuối năm 2017, công trình mới hoàn thiện và thông xe.

Tổng hợp

VTV News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng