18:30 | 04/05/2017

Cử chỉ đẹp trong tham gia giao thông giữa phố đông

Nếu như ai cũng kiên nhẫn xếp hàng, nhường nhịn nhau thì việc lưu thông sẽ  "dễ thở" hơn rất nhiều.
Báo động tai nạn xe container trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Xác minh vụ xe tải cố tình chạy ngược chiều đâm xe máy Khoảng 700.000 lượt ôtô lưu thông trên cao tốc trong dịp nghỉ lễ

Có một thực tế rằng, tại các đô thị hiện nay, cho dù mật độ đông hay phố xá thưa thớt nhưng mọi người thường có ít xu hướng nhường đường. Chính vì điều này là nguyên nhân gây ra những vụ ùn tắc giao thông.

Mới đây, thành viên OTOFUN Lê Vũ Anh chia sẻ về một tình huống khá hiếm hoi. "Tôi đi làm về qua ngã ba Mai Hắc Đế - Lê Đại Hành, đường rất đông nhưng rất nhiều xe đạp điện và xe máy vẫn mải miết chen lấn. Tôi thấy một bác lái xe KIA Morning xám đang chật vật để né những chiếc xe máy luồn lách ngược chiều. Theo tinh thần tương trợ nhau, tôi nhẹ nhàng đạp phanh, nhường đường cho bác ấy mà chẳng mảy may suy nghĩ gì. Thế mà khi lướt qua, bác ấy kéo kính xuống rồi ra hiệu cảm ơn tôi. Điều này thực sự làm tôi ấm lòng" - thành viên này cho biết.

Ngay lập tức, hành động nhường đường của thành viên Lê Vũ Anh nhận được sự đồng tình của đông đảo các thành viên cộng đồng OTOFUN. Thành viên Nhat Nguyen bày tỏ: "Tham gia giao thông mà lúc nào cũng vui vẻ phấn khởi thế này có phải bớt gánh lo cơm áo gạo tiền đi không".

Thành viên Giang Phong Hào bình luận: "Tham gia giao thông một cách có văn hóa là biết lúc nào tiến lúc nào dừng".

cu chi dep trong tham gia giao thong giua pho dong

Thành viên The Tuong chia sẻ: "Cảm ơn người đã nhường đường cho mình là hành động rất đỗi đời thường. Chỉ có điều nhiều người bận mang cơm áo nhiều quá nên đánh rơi mất thôi. Tôi cũng hay cảm ơn ng khác khi được nhường đường và cũng thường xuyên nhường ng khác khi thấy có thể".

Thành viên Trịnh Thu Huyền nhận xét :"Đúng là trong lúc tắc đường mà ai nào cũng có ý thức như bạn thì quả là quá tốt. Cứ chen lên ko đi đc mà tắc dài hàng tiếng ko nhích nổi".

Trong khi đó, thành viên Đạt Trần kêu gọi: "Mọi người cũng nên tập thói quen khi người ta nhường đường cho mình thì nháy đèn cảm ơn hoặc giơ tay cho hành động đẹp. Làm như vậy người ta cảm thấy phấn khởi khi làm việc tốt, khuyến khích để lần sau người ta tiếp tục như vậy, hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng