09:00 | 30/10/2020

Crossover hạng sang Genesis GV70 xuất hiện

Mẫu Genesis GV70 là chiếc crossover hạng sang cỡ nhỏ đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc với tham vọng cạnh tranh cùng những Mercedes GLC, BMW X3, Audi Q5.
Genesis G70 2020 được nâng cấp để quyết đấu với Mercedes-Benz C-Class Cận cảnh Genesis G80 2021 vừa được ra mắt Xe sang Genesis G90 2020 đầu tiên về Việt Nam

Genesis là phân nhánh cao cấp thuộc Hyundai, được tạo ra với tham vọng cạnh tranh phân khúc xe sang cùng bộ ba đến từ Đức. Chiếc xe mới nhất của hãng xe Hàn Quốc là GV70, một chiếc crossover cỡ nhỏ. Xe tham chiến phân khúc đang có sự xuất hiện của Mercedes GLC, BMW X3, Audi Q5 hay Lexus NX.

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n
Genesis GV70.

Định vị dưới mẫu GV80, chiếc GV70 này được dự báo sẽ mang đến nhiều thành công và tăng sự ảnh hưởng của hãng. Xe vẫn mang trên mình ngôn ngữ thiết kế Athletic Elegance” (tạm dịch là thế thao thanh lịch.

Đầu xe vẫn rất đặc trưng với lưới tản nhiệt mắt cáo hình ngũ giác, hệ thống đèn chiếu sáng tách thành hai cụm riêng biệt. Tương tự đèn trước, cụm đèn hậu cũng chia thành hai dải đèn tách biệt. Phiên bản GV70 Sport sở hữu cản trước, cản sau kích thước lớn, tích hợp hốc hút gió trước và cụm ống xả thiết kế riêng. Xe cũng trang bị bộ mâm 5 chấu kích thước 21 inch.

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n
Phiên bản thể thao

Nhìn ngang, mui xe tạo bởi một đường cong mà hãng gọi là Parabol Line, bắt đầu từ cột A, lên nóc xe, kéo xuống rồi kết thúc ở cột D thấp. Kiểu dáng này cho GV70 mang hình hài của một chiếc crossover coupe. Phía sau cột C, một ô kính hình tam giác là một điểm nhấn không thể bỏ qua.

Vào bên trong, GV70 vẫn thừa hưởng những gì đặc trưng của hãng với họa tiết hình oval là chủ đạo. Vô-lăng hai chấu thiết kế phá cách, và dạng ba chấu trên phiên bản Sport thể thao. Hệ thống giải trí với màn hình ngang cỡ lớn, đặt nổi trên táp-lô. Hệ thống điều hòa tự động với màn hình điều khiển tách biệt.

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie ncrossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n
Vô-lăng hai chấu trên phiên bản tiêu chuẩn và ba chấu trên phiên bản thể thao.

Hiện tại, hãng xe Hàn Quốc chưa công bố thông số kỹ thuật cũng như vận hành của xe. Chia sẻ chung cấu trúc khung gầm với mẫu sedan G70, chiếc GV70 nhiều khả năng sẽ có hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn kèm tùy chọn dẫn động bốn bánh.

Nhiều người dự đoán, GV70 phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ 2.0L I4 tăng áp, cho công suất khoảng 249 mã lực, và một phiên bản 2.5L cho công suất 300 mã lực. Trong khi đó, phiên bản GV70 Sport sẽ có thể trang bị động cơ V6 3.3L, cho sức mạnh khoảng 365 mã lực. Bên cạnh đó, xe có thể sẽ thêm một phiên bản máy dầu không dành cho thị trường Bắc Mỹ với động cơ 2.2L cho công sất 199 mã lực.

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n

crossover ha ng sang genesis gv70 xua t hie n

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng