12:53 | 23/01/2019

Container đẩy xe tải vào đường ray tàu hỏa

Dù có đèn tín hiệu và chuông báo tàu hỏa sắp đến nhưng chiếc container vẫn cố chen lên. Phần hông bên phải của chiếc container móc vào đuôi của chiếc xe tải đỗ phía trước, khiến cabin của chiếc xe tải bị đẩy thẳng vào khu vực đường ray.
Ô tô, xe máy lũ lượt vượt barie băng qua đường ray trước mũi tàu hỏa Xe tải nát vụn sau va chạm với tàu hỏa ở Ninh Thuận Tàu khách húc văng xe bồn chở gas, đường sắt tắc gần hai giờ

Vụ va chạm bắt nguồn từ việc một chiếc container cố gắng chen lên trong quãng thời gian dừng đợi tàu. Việc chen lấn khiến phần hông bên phải của chiếc container móc vào đuôi của chiếc xe tải đỗ phía trước, làm cho phần cabin của chiếc xe tải bị đẩy thẳng vào khu vực đường ray. Đúng lúc đó thì đoàn tàu lao đến và xảy ra va chạm.

Đoạn cideo clip ghi lại vụ va chạm chia sẻ từ page ATGT-VHGT

Chiếc xe tải biển kiểm soát 29C-258.61 bị đầu tàu va phải tuy nhiên rất may không có thiệt hại về người.

Sau khi đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được những ý kiến trái chiều. Bên cạnh những người lên tiếng phê phán lái xe container thì cũng có một số ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm là do lỗi của tài xế xe tải.

Nick face Hoàng Tiến Dũng khẳng định: "Không có ai dừng chờ tàu mà vếch cả đít, thòi ra giữa đường như thế đâu. Dừng chờ tàu khi barie đã hạ là phải dừng như con xe tải huyndai (cạnh xe có camera hành trình) đang dừng. Trường hợp này rất có thể xe tải đi cố qua đường ray nhưng do tàu gần tới rồi nên hoảng quá lùi lại và mắc phải xe container. Bằng chứng là ngay từ đầu clip đèn lùi của xe tải đã đỏ (chứ không phải là trôi xe). Còn bác tài xe container do nhìn thấy xe tải lùi nên mới tiến lên để tránh và không may bị vướng."

Ngoài ra đa số mọi người đồng tình với quan điểm, phải phạt thật nặng đối với các hành vi chen lấn, không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường của các chủ phương tiện khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, các phương tiện vi phạm quy định về vượt đường ngang trong giao thông đường sắt hiện phải chịu mức:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy dừng, đỗ trong phạm vi đường ngang, cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô đỗ, quay đầu xe trong phạm vi đường ngang, cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Ngoài ra nếu các phương tiện gây hư hỏng cần chắn, giàn chắn, các thiết bị khác tại đường ngang có thể phải chịu mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và buộc phải khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi.

V.H

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng