14:54 | 06/10/2017

Công bố đường dây nóng tra cứu xe bị dừng kiểm định

Chủ xe muốn biết ôtô có bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, có thể gọi đến Cục Đăng kiểm và các trung tâm kiểm định. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố đường dây nóng 02437684706 để tiếp nhận và giải đáp thông tin nếu chủ xe có yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin. Qua đường dây nóng, chủ xe được giải đáp thắc mắc xe mình có bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, để tránh tình trạng đưa xe đến kiểm định mới phát hiện mình vi phạm và mất thời gian đi lại nộp phạt.

Để thuận lợi cho người dân, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm thông báo cụ thể "đến thời điểm hiện tại, phương tiện có thông báo vi phạm theo văn bản số... của cơ quan... ", để chủ xe, lái xe đi xử lý trước khi đưa xe đi kiểm định.

cong bo duong day nong tra cuu xe bi dung kiem dinh
Các trung tâm đăng kiểm có quyền từ chối kiểm định xe chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Ảnh minh họa: Xuân Hoa.

Gần đây nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ biết bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông. Trước đó, phương tiện này đã vi phạm luật an toàn giao thông được camera ghi lại, cảnh sát gửi giấy thông báo về nơi cư trú song chủ xe không nhận được phiếu báo và chậm nộp tiền phạt.

9 tháng đầu năm nay, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

VnExpress

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng