06:45 | 24/03/2018

Công an "mở lớp" giáo dục luật giao thông cho thanh thiếu niên vi phạm

Sau khi vi phạm luật giao thông, hàng chục thanh thiếu niên - chủ yếu là học sinh, sinh viên - được Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh mời đến nơi xử lý để tuyên truyền, giáo dục trước khi được trả lại phương tiện bị tạm giữ.

Thực hiện các hoạt động tháng thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Ban thường vụ Thành đoàn thành phố Hà Tĩnh, lực lượng CSGT thành phố Hà Tĩnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm an toàn giao thông là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và các đối tượng ngổ ngáo trên địa bàn.

Sau khi tạm giữ phương tiện của các đối tượng vi phạm trên, lực lượng CSGT đã có giấy hẹn vào cùng một thời gian cụ thể đến nơi xử lý vi phạm để vừa xử lý, vừa giải thích, mở các phóng sự nhằm giáo dục tuyên truyền luật giao thông.

cong an mo lop giao duc luat giao thong cho thanh thieu nien vi pham
Hàng chục đối tượng vi phạm luật giao thông là các thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên được mời đến nơi xử lý để nghe các chiến sĩ CSGT tuyên truyền, giáo dục.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 22/3, tại địa điểm xử lý vi phạm giao thông của Công an thành phố Hà Tĩnh có hơn 60 đối tượng vi phạm chủ yếu là các em học sinh cấp 2, cấp 3. Các lỗi vi phạm chủ yếu là đi xe đạp điện không đội mủ bảo hiểm, đội mũ không đảm bảo chất lượng; không chấp hành tín hiệu giao thông khi qua các chốt đèn; dàn hàng 2, hàng 3 khi tham gia giao thông....

Sau khi được các chiến sĩ CSGT tuyên truyền bằng những hình ảnh cụ thể, trực quan, sinh động, các thanh thiếu niên nói trên đã nhận ra các lỗi khi tham gia giao thông, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

“Việc giáo dục, tuyên truyền của các chú CSGT giúp chúng em dễ hiểu, dễ nhận biết các lỗi khi tham gia giao thông. Em hứa từ nay sẽ không tái phạm và tuyên truyền cho các bạn bè hiểu rõ thêm luật khi ra đường” – một học sinh cho biết.

cong an mo lop giao duc luat giao thong cho thanh thieu nien vi pham
Việc tuyên truyền giáo dục bằng các hình ảnh trực quan, sinh động giúp những trường hợp vi phạm dễ tiếp thu.

Thượng úy Thân Viết Sinh, Đội phó Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, việc mở các lớp tuyên truyền luật giao thông cho các đối tượng vi phạm trên là hoạt động thường niên của đơn vị, hoạt động trên đã được duy trì trong 7 năm qua. Đây là một trong những biện pháp hữu ích nhằm nâng cao an toàn giao thông trên địa bàn.

“Qua những lớp tuyên truyền này, nhận thức của người tham gia giao thông được nâng lên. Các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông được giảm thiểu rõ rệt” - Thượng úy Sinh nói.

Dantri.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng