07:00 | 14/06/2020

Coi thường pháp luật: bắt gặp 2 lần taxi đi ngược chiều trên cao tốc

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một xe taxi đi ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khiến nhiều người bức xúc. 

Đoạn video được quay vào lúc 22h30, ghi hình một chiếc taxi mang biển kiếm soát 92A - 075.58 đang đi ngược chiều tại km 63 nút giao Tam Kỳ, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, hướng bắc nam.

Theo lời chủ nhân đoạn video chia sẻ, anh đã bắt gặp 2 lần taxi đi ngược chiều. Lần thứ nhất, cũng một chiếc taxi có màu như trong video, chạy ở làn sát giải phân cách với tốc độ rất nhanh, khoảng 80 - 90km/h. Tuy nhiên, anh không kịp nhận ra biển số. Lần thứ hai, anh cũng bắt gặp một chiếc taxi chạy cách lối ra Tam Kỳ khoảng 300 - 400m nhưng lần này xe đó chạy chậm hơn và đã kịp nhớ biển số.

Xe chạy ngược chiều. Anh thấy ánh đèn. Anh nghĩ là làn xe bên kia. Nhưng khi tiến gần hơn, do nhận thấy có gì đó khác thường nên anh chủ động giảm tốc độ xuống còn 25km/h và chuyển làn bên cạnh để tránh chiếc taxi đó. Trước lúc phát hiện anh chạy tốc độ 50 - 55km/h. Anh rất tức giận với hành động đó, lấy điện thoại ra quay lại để làm chứng cứ và mong cơ quan chức năng xử lý”, chủ nhân video chia sẻ thêm.

Có thể, tài xế taxi cho rằng đêm muộn, đường cao tốc ít xe đi lại. Tuy nhiên, vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, khó quan sát nên việc đi ngược chiều là vô cùng nguy hiểm cho xe khác và cho chính bản thân tài xế. Giả sử chủ nhân đoạn video không phát hiện và tránh kịp thời thì sẽ có chuyện gì xảy ra?

Trước đây đã có rất nhiều trường hợp đi ngược chiều được cộng đồng mạng hay camera giao thông ghi lại và lên án hành vi vô ý thức, vi phạm luật giao thông này. Vụ việc chiếc taxi tiếp tục đi ngược chiều mới đây là hành động coi thường pháp luật và cần phải nhận những mức phạt xứng đáng.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng