13:30 | 18/01/2021

Có thẻ ePass, xe đi vèo vèo qua các trạm thu phí tự động trên toàn quốc

Chỉ cần dán thẻ ePass lên kính xe, các tài xế có thể vô tư đi qua các làn ETC trên toàn quốc.
Chi tiết xe máy điện VinFast Theon vừa ra mắt Thành viên Otofun nói gì về 'Dự thảo thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội' Trải nghiệm tiện ích từ dịch vụ thu phí không dừng VETC

Các kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm khiến cho các bác tài ái ngại vì cảnh ùn tắc kéo dài trên cao tốc. Đặc biệt tại các trạm thu phí, đây luôn là những điểm nóng, kẹt cứng xe cộ.

Tuy nhiên nếu quan sát kĩ có thể thấy tình trạng ùn ứ không mấy khi xảy ra tại các trạm thu phí có làn đường thu phí không dừng. Nguyên nhân là vì các xe có dán thẻ khi đi qua trạm, máy sẽ tự nhận diện, tự động nâng barie và xe có thể nhanh chóng lướt qua, tiết kiệm được thời gian xé vé, thu tiền kiểu thủ công.

Có thẻ ePass, xe đi vèo vèo qua các trạm thu phí tự động trên toàn quốc
Chỉ cần dán thẻ ePass lên kính xe, các tài xế có thể vô tư đi qua các làn ETC trên toàn quốc.

Ở Ấn Độ và Đài Loan, thẻ ePass được áp dụng rất sớm, thủ tục dán nhãn ePass của họ cũng rất nhanh và thuận tiện. Mỗi phương tiện sẽ được dán 1 (và chỉ 1) thẻ kiểu ePass. Những phương tiện không dán thẻ nếu đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị phạt và tính phí gấp đôi (Cước phí trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, ví điện tử và thẻ tín dụng Visa...)

Tại Việt Nam, Viettel cũng đã phát triển 35 trạm thu phí không dừng tại một loạt quốc lộ. Cộng với 62 trạm có làn ETC trước đó thì gần như 100% trạm thu phí đã có làn thu phí tự động. Các tài xế chỉ cần dán thẻ ePass lên kính xe là có thể vô tư đi qua các làn ETC trên toàn quốc.

Về công nghệ, thẻ ePass của Viettel được đánh giá là khá tốt với: Khả năng phát hiện xe thành công hơn 99,8%; khả năng thực hiện thu phí ETC thành công 100%; thời gian đóng mở barrie tự động là 0.6 giây. Ngoài ra dán thẻ ePass của Viettel cũng rất tiện lợi vì hiện nay Viettel có 22.500 điểm dịch vụ trên cả nước.

Có thẻ ePass, xe đi vèo vèo qua các trạm thu phí tự động trên toàn quốc
Bắt đầu từ ngày 20/1/2021, Viettel sẽ triển khai dịch vụ dán thẻ tận nơi.

Để sử dụng thẻ ePass đi qua các làn thu phí tự động, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của chủ phương tiện có số dư tối thiểu bằng một lần phí qua trạm. Hiện ePass đã triển khai kênh nạp tiền bao gồm ứng dụng di động ePass trên điện thoại, các loại ví điện tử như Viettel Pay, Momo và các điểm giao dịch của ePass.

Ngoài ra, nếu có Viettelpay, các tài xế có thể yên tâm đi vào làn thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí, chỉ cần liên kết với tài khoản ePass sẽ được tự động trừ tiền, không lo bị “chôn” tiền trong tài khoản giao thông.

Bắt đầu từ ngày 20/1/2021, Viettel sẽ triển khai dịch vụ dán thẻ tận nơi. Các tài xế chỉ việc truy cập website, đăng ký với apps ePass, sẽ có đội ngũ kỹ thuật đến tận nơi dán và hướng dẫn sử dụng thẻ cho khách hàng.

Có thẻ ePass, xe đi vèo vèo qua các trạm thu phí tự động trên toàn quốc
Thẻ ePass

Link đăng kí dán thẻ ePass

1.Đăng kí online điền form này (áp dụng từ ngày 20/1/2021): Tại đây

2.Đăng kí tại các Viettel Store (áp dụng từ ngày 15/1/2021): Tại đây

3.Đăng kí tại Viettel Post (áp dụng từ ngày 15/01/2021): Tại đây

4.Đăng kí tại các Trạm cơ giới của BOT

5.Đăng kí tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng