13:26 | 14/09/2013

Chuyến khảo sát xây trường ở Pa Ủ

Nhân ngày lễ Độc lập, đoàn khảo sát xây trường do Chủ tịch Cua dẫn đầu đã lên tới xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, Lai Châu.
Nhân ngày lễ Độc lập, đoàn khảo sát xây trường do Chủ tịch Cua dẫn đầu đã lên tới xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, Lai Châu.

Xã Pa Ủ nằm ở phía Bắc của huyện Mường Tè, tỉnh Lai châu. Đây cũng là xã khó khăn nhất của huyện, đời sống của đồng bào còn vô vàn khó khăn.Cách trung tâm huyện lỵ 60 km, Pa Ủ có 28,5 km đường biên giới với nước bạn Trung Quốc và 100% dân tộc La Hủ. Xã có 12 bản: Mu Chi, Pa Ủ, Tân Biên, Thăm Pa, Ừ Ma, Nhũ Ma, Hà Xi, Pha Bu, Xà Hồ, Trà Khế, Cờ Lò 1, Cờ Lò 2. Xã có một trường Trung học cơ sở, 2 trường Tiểu học và hai trường mầm non.

Dưới đây là lịch trình của chuyến đi và bản đồ sơ lược của hành trình:

Otofun News

Ngày đầu (30/08/2013): Xe xuất phát từ cuối giờ chiều từ Hà Nội, tới Khu nuôi Cá hồi giữa Đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) vào lúc 23h. Ăn tối xong đi ngủ là đến bữa sáng. Cung này khoảng 270 km.

Ngày hai (31/8/2013), hành trình này khá “căng”: Đi từ Khau Phạ, vòng lên La Pán Tẩn, Mù Cang Chải rồi rẽ lên Lao Chải để chụp đồng ruộng bậc thang. Nghỉ ăn trưa tại Than Uyên rồi chạy tiếp lên Lai Châu, Phong Thổ, Mường Lay. Gần đến Mường Lay rẽ vào đường Lai Hà để chạy lên Mường Tè. Sau đó, đoàn nghỉ ăn tối ở cạnh Thủy điện Lai Châu và chạy tiếp tới Mường Tè. Cách Hà Nội 700 km, Mường Tè là một trong những điểm khó đến do đường xấu, sạt lở liên tục do địa chất kém và nhiều xe làm thủy điện đi liên tục làm hỏng đường.

Ngày đầu 30/8/2013: Hà Nội - Đèo Khau Phạ.

Đúng hẹn, 3h30 chiều 30/8 chúng tôi gặp nhau ở Nguyên Hồng để chuẩn bị xuất phát.

Chủ tịch Cua đang dán logo lên xe.

Otofun News

Hà Nội chiều thứ Sáu đông nghẹt. Cả xe 7 người kèm theo 1 tạ bánh mỳ sấy khô trên giá nóc làm xe chạy lặc lè vì quá tải.

Otofun News

Ăn tạm mấy cái bánh, uống cốc nước chè, chúng tôi lên đường lúc trời bắt đầu ráng vàng.

Otofun News

Otofun News

Chạy từ Cầu Trung Hà, theo QL 32 lên Thanh Sơn, Thu Cúc, Nghĩa Lộ, qua con đèo Khế nổi tiếng, rồi chạy tiếp lên Tú Lệ. Tú Lệ trước đây vẫn nổi tiếng với gạo nương và gạo nếp nương, vì vậy đoàn rẽ vào để mua xôi cho bữa tối. Tuy nhiên, các nhà hàng ở Tú Lệ chỉ đồ xôi vào buổi sáng nên đến tối đã hết, và nếu có còn thì cũng cứng rồi. Đành chạy lên giữa đèo Khau Phạ (nơi ngắm và chụp lúa ruộng bậc thang nổi tiếng của Mù Cang Chải) để ăn và nghỉ tại nơi nuôi cá hồi, cá tầm.

Otofun News

Sau khi no nê với cá hồi, 1h30 sáng cả đoàn nhận phòng đi ngủ. Thật là một kết thúc có hậu cho ngày đầu tiên!

Theo kế hoạch, ngày thứ hai chúng tôi phải chạy tới Mường Tè. Nếu kịp thì từ Mường Tè vào thẳng Pa Ủ (khoảng 46-60 km).

Tổng quãng đường từ Hà Nội lên tới Mường Tè là khoảng 700 km. Cộng thêm khoảng 60 km nữa thì thành 760 km một chiều. Hôm đầu tiên, chúng tôi chạy được khoảng 260 km từ Hà Nội tới Đèo Khau Phạ (tới Mù Cang Chải là 300 km), vị chi ngày thứ hai phải chạy thêm khoảng 500 km nữa để tới Pa Ủ.

Ai đã từng đi Lai Châu, Mường Tè chắc biết đường Lai Châu mùa mưa thì lầy lội, mùa khô thì bụi. Đường từ Mường Lay vào đến Mường Tè cũng xấu khủng khiếp, xóc đến nỗi xe đi về tất cả mọi thứ đều kêu, trừ cái còi. Đi đường Mường Tè một thời gian là các cảm biến sẽ rụng hết, thanh giằng, rotuyn, giảm xóc rồi gầm cao su chân máy chắc phải thay tất.

Thôi thì cứ xuất phát sớm, chạy cố đến chiều tối thì lên tới Đồn Biên Phòng. Anh em xác định với nhau vào đến Đồn mà các đồng chí cử bộ đội ra tiếp đoàn là cả đoàn chắc… chịu thua vì tửu lượng trên đó cao lắm. Đoàn mình đi ít, lại có mấy nữ. Bởi vậy, sếp Cua chỉ đạo anh em đến bữa thì việc đầu tiên phải ăn ngay một bát cơm chan canh.

Tranh thủ chụp Đèo Khau Phạ, nhìn xuống Bản Lìm Mông ở phía dưới xa xa.

Otofun News

Otofun News

Từ Khau Phạ, xe chạy tiếp tới các địa danh nổi tiếng chuyên về chụp cảnh ruộng lúa chín như Ngã Ba Kim, La Pán Tẩn, Mù Cang Chải... Lúa mùa này vẫn còn xanh mướt mải. Tuy nhiên, lúa sẽ chín rất nhanh và thông thường tới gần cuối tháng 9 sẽ vàng rực. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần là người dân sẽ gặt hết. Chính vì vậy, vào tầm 20/9 thì trên Nghĩa Lộ, Tú Lệ, Mù Cang Chải đầy dân chụp ảnh và dân phượt đi ngắm ruộng.

Chúng tôi chạy ngang qua các địa danh nổi tiếng. Không thấy bác Cua có ý định dừng lại cho anh em chụp kiểu lúa nào cả. Ngã Ba Kim, La Pán Tẩn... cứ trôi qua dần.

Otofun News

Bực mình, tôi thò máy chụp qua kính xe được vài ảnh nhòe nhoẹt.

Otofun News

Đường đã được rải bê tông vào tới tận trung tâm xã. Tuy nhiên, một số điểm trường thì chỉ có đường đất và một số chỗ rất lầy lội.

Otofun News

Vừa hết đường bê tông, bắt đầu đến con đường đất lầy lội.

Otofun News

Otofun News

Đi vào chỗ lầy thì xe hơi lạng lạng, ngó xuống thấy bánh xe quay tròn. Chủ tịch mở cửa xe nhảy xuống, mở nắp capo ra xem rồi mở cửa hậu để lấy ra một đống đồ sửa xe.

Otofun News

Nhân câu chuyện sửa xe lại nhớ đến một bức ảnh khác của chuyến đi, lúc Chủ tịch Cua đang lộn gầm sửa xe.

Otofun News

Loay hoay một hồi, tôi mới thấy rõ ràng Chủ tịch cẩn thận kiểu người già. Trong xe của bác có thêm 2 cái rơ le nữa. "Xe anh cái gì cũng có", Chủ tịch bảo vậy. Về sau này xảy ra nhiều việc mới thấy cái tính cẩn thận ấy đáng quý. Sau một hồi loay hoay, bánh trước bắt đầu quay. Thở phào nhẹ nhõm, chúng tôi lai trèo lên xe. Một anh thanh niên trông có vẻ là thầy giáo đi xe máy ngang qua hỏi chúng tôi: "Vào thăm trường hả? Đoạn này đường lầy lắm không đi được đâu, trường còn một đoạn nữa thôi, đi bộ đi". Chúng tôi cảm ơn và cười.

Qua mấy đoạn lầy, qua những chỗ đường đá nẩy dựng người, cuối cùng chúng tôi cũng tới Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Lao Chải. Ngày nghỉ nên trường không có ai. Đi ngang qua trường, bác Cua kể vanh vách những lần mang đồ từ thiện lên ủng hộ các em nhỏ ở đây.

Otofun News

Không uổng công đi chặng đường gian khó, cảnh đẹp Mù Cang Chải hiện ra xanh ngút tầm mắt. Mấy hôm nữa lúa chín thì sẽ tuyệt đẹp!

Otofun News

Rời Lao Chải, chúng tôi lại xuôi theo đường quốc lộ chạy thẳng lên Than Uyên. Vừa đi đường vừa phải thuyết phục Chủ tịch Cua cho ăn trưa ở Than Uyên vì bác ấy bảo hẹn Đồn biên phòng rồi, giờ vào muộn người ta nói cho.

Bác Cua đứng ngay khu sạt lở đường để chụp ảnh trước khi vào Đồn biên phòng.

Otofun News

Đoàn đang làm việc với lãnh đạo Đồn Biên phòng, Chủ tịch và Phó chủ tịch xã Pa Ủ và các thầy cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Otofun News

Ka Lăng, Pa Ủ là các xã thuộc diện vùng sâu vùng xa của huyện. Sau khi nói chuyện với đồng chí Định thuộc đồn Biên Phòng Pa Ủ, chúng tôi được biết toàn quốc có 5 đồn biên phòng được hưởng trợ cấp đặc biệt 100% thì riêng Lai Châu có 3 đồn, trong đó có Ka Lăng và Pa Ủ - 2 địa điểm OF thường tới làm các chương trình từ thiện.

Ngày ba (1/9/2013): Xe chạy từ Mường Tè vào Pa Ủ, cung đường chỉ khoảng 50-60 km nhưng cực xấu. Sau khi làm việc với Uỷ ban nhân dân, bộ đội biên phòng và các trường, đoàn khảo sát đi thăm các điểm trường. Đường xuống các điểm trường bị sạt lở, lại quá dốc và nhiều rãnh nên phải đi bộ.

Otofun News

Otofun News

Buổi chiều, đoàn tranh thủ quay lại Trường Pa Ủ 2 để làm việc và sau đó chạy về Mường Lay. Nghỉ ăn tối lúc 23h30 tại Thủy điện Lai Châu, ăn xong lại chạy tiếp về Mường Lay. Tắm rửa xong để đi ngủ cũng đã 3AM.

Ngày thứ tư 2/9/2013: Đoàn chạy từ Mường Lay về Điện Biên và sau đó qua Sơn La, nghỉ tạm ở đó trước khi về Hà Nội.

Ngày năm 3/9/2013: Thức dậy lúc 3h sáng chạy thẳng về Hà Nội cho kịp đi làm. Về đến Hà Nội thì cũng đã hơn 10h sáng. Mọi người lại tất tả bắt đầu các công việc hàng ngày của mình.

Trên đây là chia sẻ của thành viên Giaothong, diễn đàn Otofun. BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn!

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả xem Tại đây.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng