09:57 | 16/06/2020

Chuyện gì xảy ra nếu dùng 70kg thuốc nổ phóng ô tô lên... vũ trụ?

Với 70 kg thuốc nổ, mục tiêu của “Beyond the Press” là phóng một chiếc ô tô chở đầy pizza nóng hổi lên... vũ trụ.
Ô tô đầu tiên trên thế giới - fardier à vapeur 'Quái vật khổng lồ không ngừng nhả khói và hơi nước' Bathtub Buggy - chiếc xe độ theo chủ đề 'nhà tắm' quái dị nhất thế giới Sinh viên Việt Nam chế tạo xe điện đi 170 km chỉ với 1 kWh

“Hydraulic Press Channel” từng được biết đến với các đoạn video máy ép thủy lực thử nghiệm ép đủ thứ trên đời. Sau thành công của “Hydraulic Press Channel”, nhóm YouTuber này đã tạo thêm một kênh thứ hai gọi là “Beyond the Press” để thực hiện nhiều video điên rồ kiểu khác.

Trong video mới nhất, “Beyond the Press” đã tự đặt ra mục tiêu: Phóng một chiếc ô tô lên… vũ trụ bằng phương pháp sử dụng thuốc nổ:

Kế hoạch rất đơn giản, nhóm “chuyên gia vũ trụ người Phần Lan” sẽ đào một cái hố (sâu khoảng 2 mét dưới lòng đất), sau đó họ đặt thuốc nổ vào hố, châm ngòi nổ để có thể phóng "phi thuyền" (chính xác là chiếc ô tô độ dáng vẻ phi thuyền) vào không gian.

chuyen gi xay ra neu dung 70kg thuoc no phong o to len vu tru
Sau vài giờ đồng hồ đào bới với một chiếc máy xúc, cái hố đã hình thành. Gần 1 tạ thuốc nổ cũng được ném vào trong hố

Căn cứ vào hình ảnh chiếc xe trong tư thế chuẩn bị được "phóng lên vũ trụ", rất khó để có thể nhận biết thân phận (thương hiệu gì hay đời nào) của chiếc xe này. Tuy nhiên, lượng thuốc nổ được “Beyond the Press” dự tính dùng để tạo lực đẩy cho chiếc xe là 70 kg.

chuyen gi xay ra neu dung 70kg thuoc no phong o to len vu tru
Đội ngũ “chuyên gia vũ trụ người Phần Lan” cho rằng 70 kg thuốc nổ là đủ để đưa chiếc xe ra ngoài quỹ đạo Trái Đất.

Không giống những nhiệm vụ từ NASA khi đội ngũ chuyên môn cần bỏ ra hàng nghìn giờ làm việc để tìm ra cách tiếp tế các phi hành gia với những trang bị cứu mạng hoặc đồ ăn đông lạnh phù hợp môi trường vô trọng lực, đội ngũ “Beyond the Press” đã quyết định gửi một số chiếc pizza nóng hổi, ngon lành lên không gian.

Sau khoảng 6 tiếng chuẩn bị, “Beyond the Press” đã sẵn sàng việc kích nổ/phóng. Tất nhiên, nhiệm vụ phóng chiếc xe cùng số pizza lên không gian thất bại thảm hại. Thay vì phóng chiếc xe lên quỹ đạo, nó đã bi nổ tung thành hàng triệu mảnh vụn, rải rác khắp khu vực rừng Phần Lan. Thế nhưng, phải công nhận rằng thử nghiệm này mang tính giải trí cao và khá là đã mắt.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng