16:44 | 23/09/2021

Chủ xe cắt đôi biển kiểm soát 49.53 vì cho rằng quá xấu

Đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên cắt đôi biển kiểm soát 49.53 đang được lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Mới đây, một đoạn clip trên ứng dụng TikTok (nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đang hot hiện nay) đã ghi lại cảnh chủ nhân chiếc xe Mazda CX-5 thẳng tay cắt biển kiểm soát 49.53 thành hai mảnh. Cụ thể, trong clip, một nam thanh niên tại Thái Bình đã dùng dao và thớt cắt đôi biển số 17A 249.53 vì cho rằng đây là dãy số xui xẻo.

Chủ xe cắt đôi biển kiểm soát 49.53 vì cho rằng quá xấu
Biển số xe nguyên vẹn trước khi bị chủ nhân cắt đôi

Sau ít giờ đăng tải, đoạn clip nhận được một triệu lượt xem tuy nhiên cũng hứng chịu rất nhiều bình luận phản ứng gay gắt bên dưới. Đa số ý kiến cho rằng đoạn clip gây phản cảm. Thậm chí nhiều người đoán thanh niên chỉ quay để câu view. Cũng có thể do chủ xe đổi sang dạng biển số dài hoặc sang tên để đổi biển số mới, không cần đến biển số cũ nữa nên mới có hành động như vậy.

Trên thực tế, dãy số 49.53 không được giới chơi xe yêu thích, đặc biệt là những người chơi biển số đẹp. Theo quan niệm của người Việt Nam, khi xem tử vi thì hai tuổi 49, 53 là hạn nặng nhất trong đời người. Do đó mới có câu "49 chưa qua, 53 đã tới". Chính vì vậy, tâm lý người mua xe nói chung có xu hướng tránh bốc phải dãy số 49, 53 khi bấm biển vì cho rằng sẽ gặp xui xẻo, mặc dù chưa có nghiên cứu nào kiểm chứng điều này.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng